Kẻ đường chéo trong Excel

Kẻ đường chéo trong Excel để tạo hai tiêu đề trong cùng một ô, điều này cần thiết khi các bạn cần đặt tên cho cả hàng và cột. Hoặc đơn giản là tạo hai đường chéo để biểu thị ô cấm. Trong bài viết ngày hôm nay, ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo đường kẻ chéo trong Excel.

Kẻ đường chéo trong Excel

Có hai cách để giúp các bạn tạo đường kẻ chéo trong Excel, cách thứ nhất là tạo đường kẻ chéo bằng bút kẻ ngay trên Borders và cách thứ hai là sử dụng chức năng trong Format Cells.

1. Cách 1: Tạo đường kẻ chéo bằng Borders

Để có thể tạo được đường kẻ chéo trên Excel, các bạn click vào biểu tượng Borders trong nhóm Font của ribbon Home rồi tiếp tục chọn dòng Draw Border Grid trong phần Draw Borders.

Chọn dòng Draw Border Grid trong phần Draw Borders

Khi đó con trỏ chuột của các bạn sẽ chuyển sang hình cái bút, các bạn bấm và vẽ đường chéo tại vị trí mình muốn (đường chéo sẽ được tự động làm thẳng nên các bạn chỉ cần di chuột từ điểm đầu cho tới điểm cuối là được).

Bấm và vẽ đường chéo tại vị trí mình muốn

Như vậy kết quả là các bạn có thể tự do vẽ những đường kẻ chéo trong các ô dữ liệu của Excel. Để tắt chế độ bút vẽ này, các bạn lại click vào biểu tượng Border trong nhóm Font rồi chọn dòng Draw Border Grid trong phần Draw Borders.

Chọn dòng Draw Border Grid trong phần Draw Borders

2. Cách 2: Tạo đường kẻ chéo bằng Format Cells

Tạo đường kẻ chéo bằng Format Cells cũng là một phương pháp đơn giản đáp ứng nhu cầu của bạn. Để có thể tạo được đường kẻ chéo nhờ Format Cells, các bạn chỉ cần click chuột phải vào ô dữ liệu muốn tạo đường kẻ chéo.

Click chuột phải vào ô dữ liệu muốn tạo đường kẻ chéo

Sau đó ô cửa sổ chức năng Format Cells sẽ xuất hiện, các bạn mở tab Border ra.

Tiếp đó các bạn chọn hình dạng cho đường kẻ chéo mình muốn tạo tại Style của Line và chọn màu sắc cho đường kẻ chéo tại Color của Line.

Nếu các bạn để nguyên mặc định thì nó sẽ là một đường kẻ chéo đơn màu đen.

Chọn màu sắc cho đường kẻ chéo tại Color của Line

Tiếp đó các bạn click vào hai biểu tượng chéo huyền và chéo sắc tương đương với chiều kẻ chéo sẽ được chèn vào ô dữ liệu bạn đã chọn.

Nếu bạn chọn cả hai thì chúng sẽ tạo ra một đường x chéo như hình dưới. Bấm OK để xác nhận.

Bấm OK để xác nhận

Kết quả cuối cùng ô vuông các bạn vừa lựa chọn đã được tạo đường x chéo như bạn mong muốn.

Kết quả cuối cùng ô vuông các bạn vừa lựa chọn đã được tạo đường x chéo như bạn mong muốn

Bài viết hướng dẫn kẻ đường chéo trong Excel của ThuThuat123.com chúng tôi tới đây là kết thúc. Hi vọng rằng thông qua bài viết hướng dẫn này các bạn đọc của ThuThuat123.com sẽ biết cách kẻ đường chéo trong các ô dữ liệu của Excel. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác trên trang.

Viết bình luận