Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào văn bản Word

Khi chúng ta sử dụng những File Word để tạo thành văn bản đẹp thì chắc chắn chúng ta sẽ cần sử dụng đến hình ảnh. Hình ảnh trên Word có rất nhiều cách để thêm vào và cũng có rất nhiều nguồn ảnh trực tuyến trên Word cho các bạn sử dụng. Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn hình ảnh vào văn bản Word bằng nhiều cách khác nhau.

Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào văn bản Word

1. Chèn ảnh vào Word trực tiếp

Lợi thế của việc chèn ảnh trực tiếp đó là nhanh, chất lượng không thay đổi và có thể chọn được vị trí chèn ảnh nhanh chóng.

Bước 1: Các bạn đưa trỏ chuột đến vị trí cần chèn hình ảnh. Sau đó các bạn chọn Insert và chọn Pictures.

Chọn Pictures

Bước 2: Sau đó các bạn chọn hình ảnh mà mình cần chèn và chọn Insert để thêm ảnh vào Word.

Chọn ảnh rồi nhấn Insert

Bước 3: Sau khi thêm hình ảnh vào xong, các bạn có thể chọn vào "nút tròn" ở bốn góc và kéo để thay đổi kích thước hình ảnh sao cho hợp lý.

Chạm vào nút tròn bốn góc kéo để thay đổi kích thước sao cho phù hợp

Và đây là kết quả cuối cùng của chúng ta.

Kết quả

2. Chèn ảnh Online

Trên Word tích hợp sẵn công cụ chèn hình ảnh Online. Nguồn dữ liệu hình ảnh sẽ được khai thác từ công cụ tìm kiếm BING.

Bước 1: Các bạn đưa trỏ chuột đến vị trí cần chèn hình ảnh. Sau đó các bạn chọn Insert và chọn Online Pictures.

Chọn Online Pictures

Bước 2: Sau đó các bạn nhập từ khóa hình ảnh vào ô tìm kiếm và nhấn Enter để tìm kiếm. Tiếp theo các bạn chọn những hình ảnh mình muốn chèn và nhấn Insert để bắt đầu chèn.

Chọn Insert

Bước 3: Sau khi thêm hình ảnh vào xong, các bạn có thể chọn vào "nút tròn" ở bốn góc và kéo để thay đổi kích thước hình ảnh sao cho hợp lý.

Chỉnh kích thước hình ảnh sao cho hợp lý

3. Chèn ảnh bằng cách kéo thả

Cách kéo thả là một cách chèn hình ảnh nhanh nhất. Thế nhưng các bạn cần xác định được đúng hình ảnh cần chèn nếu không sẽ bị nhầm.

Thao tác: Chuyển toàn bộ hình ảnh cần chèn ra màn hình nền và thu nhỏ cửa sổ Word. Các bạn tiến hành kéo thả hình ảnh từ màn hình nền vào Word là xong.

Cách thêm hình ảnh vào Word

Như vậy trong bài viết này Thủ thuật 123 đã giới thiệu đến các bạn 3 cách khác nhau để chèn hình ảnh vào trong Word nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận