Hàm VALUE trong Excel - Cách sử dụng hàm VALUE và ví dụ cụ thể

Hàm VALUE trong Excel là có chức năng chuyển dữ liệu dạng text sang dạng số. Hàm này cũng được sử dụng khá nhiều trong Excel, tuy nhiên thường sử dụng kết hợp với một số hàm khác như hàm IF, MID, LEFT..v.v.chứ không thường đi một mình. Nếu bạn chưa biết nhiều về hàm VALUE cũng như chưa biết cách sử dụng hàm này thì hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn sử dụng sau đây của ThuThuat123.com nhé.

CÁCH SỬ DỤNG HÀM VALUE TRONG EXCEL VÀ VÍ DỤ CỤ THỂ

1. Cú pháp của hàm VALUE

=VALUE(text)

Trong đó: text là một chuỗi số được đặt trong dấu ngoặc kép hoặc là một công thức, tham chiếu đến ô chứa chuỗi số mà các bạn muốn chuyển đổi.

Lưu ý:

  • Text có thể là bất kỳ định dạng ngày, thời gian hoặc số hằng định nào, miễn là được Microsoft Excel công nhận. Nếu text không phải là một trong các định dạng này, hàm VALUE trả về giá trị lỗi #VALUE! .
  • Thông thường bạn không cần phải dùng hàm VALUE trong công thức vì Excel sẽ tự động chuyển đổi văn bản thành số khi cần thiết. Hàm này được cung cấp để tương thích với các chương trình bảng tính khác.

2. Cách dùng hàm Value và ví dụ cụ thể

Ví dụ: Đổi các giá trị text sau sang giá trị số:

hàm VALUE trong Excel - cách sử dụng và ví dụ cụ thể

Trên đây là bài giới thiệu về hàm VALUE và cách sử dụng, qua ví dụ cụ thể trên đây hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về hàm VALUE và biết cách sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận