Cổ phiếu Moderna là gì? Có nên mua cổ phiếu Moderna không?

Khi bạn nghĩ đến lĩnh vực y tế và sự phát triển vượt bậc trong việc chống lại các bệnh truyền nhiễm, Moderna Inc. là một trong những công ty được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu của họ, bạn cần hiểu rõ hơn về Moderna là gì và liệu có nên mua cổ phiếu của họ không. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn qua bài viết này.

I. Cổ phiếu Moderna là gì?

Cổ phiếu Moderna được hình thành từ công ty công nghệ sinh học Mỹ, Moderna Inc. Modern được biết đến với thành tựu lớn trong việc phát triển vắc xin mRNA, giúp mọi người phát triển phản ứng miễn dịch và vi rút. Ngoài ra, trong những năm đại dịch COVID-19 gần đây, Modern là một trong những công ty đi đầu trong việc nghiên cứu, cung cấp vắc xin chống bệnh dịch này. Điều này đã đưa Moderna và cổ phiếu của họ trở thành một phần quan trọng những cổ phiếu có giá trị lớn với những biến động đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. Song, cổ phiếu này thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia và người theo dõi thị trường.

Cổ phiếu Moderna là gì

II. Lịch sử ra đời của cổ phiếu Moderna

Quá trình hình thành của cổ phiếu Moderna đầy thú vị và phản ánh sự phát triển nhanh chóng của công ty trong lĩnh vực công nghệ y tế. Dưới đây là hành trình của Moderna Inc. và sự ra đời của cổ phiếu Moderna:

  1. Sáng lập công ty: Năm 2010, Modern Inc. được thành lập tại Cambridge, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập bởi một nhóm các nhà khoa học và doanh nhân với sứ mệnh sử dụng công nghệ mRNA (messenger RNA) để phát triển các sản phẩm y tế tiên tiến.
  2. Nghiên cứu và phát triển: Từ những ngày đầu, Moderna đã tập trung vào nghiên cứu và phát triển ứng dụng của công nghệ mRNA trong lĩnh vực vaccine và phác đồ điều trị bệnh tật.
  3. Niêm yết công khai: Cổ phiếu Moderna được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán vào tháng 12 năm 2018. Đây là bước quan trọng giúp công ty tăng cường tài trợ và mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển.
  4. Phát triển và tiềm năng: Sau thành công ban đầu với vaccine COVID-19, Moderna tiếp tục nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khác của công nghệ mRNA, bao gồm vaccine và phác đồ điều trị cho nhiều bệnh truyền nhiễm khác nhau. Cổ phiếu Moderna đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và trở thành một phần của cuộc cách mạng trong lĩnh vực y tế.

III. Giá cổ phiếu Moderna hiện tại

Nhìn chung, sau đại dịch toàn cầu giá cổ phiếu Moderna trải qua nhiều dao động khác nhau, thể hiện cho các sự kiện và tin tức liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Từ đó, giá của cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Tính đến hiện tại, giá cổ phiếu này có thể thay đổi hàng ngày, trong thời điểm đại dịch cổ phiếu đã từng chạm mức tới 497 USD. Tuy nhiên, như đã đề cập trên do ảnh hưởng chính từ những thay đổi trong thị trường, khía cạnh cuộc sống khiến giá của cổ phiếu Moderna luôn chuyển biến.

Giá cổ phiếu Moderna hiện tại

IV. Có nên mua cổ phiếu Moderna?

Sự phát triển thành công của công ty với vắc xin phòng ngừa COVID-19 đã làm tăng giá cổ phiếu một cách đáng kể. Moderna đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch và công ty đã thúc đẩy nghiên cứu, phát triển các ứng dụng khác của công nghệ mRNA.

Hiện tại, giải đáp cho câu hỏi “có nên đầu tư vào cổ phiếu Moderna không?” còn phụ thuộc vào diễn biến y tế toàn cầu trong tương lai gần, cũng như những thành công và đột phá của công nghệ mới mRNA của công ty. Bên cạnh đó, điều này còn dựa vào tài chính của các nhà đầu tư. Người tham gia cần xem xét kỹ lưỡng về tình hình tài chính của Moderna, các dự án mà họ đang nghiên cứu, sự cạnh tranh trong ngành,...

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm và tình hình giá của Moderna có thể giúp các nhà đầu tư nắm bắt được những thay đổi mới nhất của cổ phiếu này. Đồng thời, thu thập được các thông tin hữu ích để phục vụ cho quá trình đầu tư của mình giảm được rủi ro tối thiểu.

Viết bình luận