Cách Wrap text trong Excel

Wrap text trong Excel là một phương pháp giúp người sử dụng có thể xuống dòng dữ liệu trong một ô dữ liệu. Thủ thuật đơn giản này sẽ được ThuThuat123.com giới thiệu tới trong bài viết Cách Wrap text trong Excel ngày hôm nay.

Cách Wrap text trong Excel

Bình thường với một ô dữ liệu chứ các ký tự vượt quá độ rộng của ô thì nội dung nó được hiển thị tràn sang những ô bên cạnh như dòng đầu tiên của ví dụ trong ảnh bên dưới.

Nhưng nếu ô bên cạnh cũng có chứa dữ liệu thì nội dung của ô liền trước sẽ bị che đi một phần giống như dòng thứ hai của ví dụ trong ảnh bên dưới.

Ô dữ liệu ban đầu

Dĩ nhiên có một phương pháp lựa chọn cho việc này đó là các bạn nới rộng chiều dài của cột dữ liệu đó vừa đủ để chứa dữ liệu mà các bạn đã nhập vào.

Nhưng với phương pháp này thì các bạn sẽ vô tình khiến chiều ngang của trang giấy bị chiếm dụng một phần đáng kể.

Với những trường hợp cột có tiêu đề dài nhưng nội dung bên dưới lại ít thì việc để cột chiếm vị trí rộng như vậy nhiều khi không hợp lý. Chính vì thế mà Excel tích hợp chức năng Wrap text để các bạn có thể làm cho nội dung trong một ô xuống dòng được.

Excel tích hợp chức năng Wrap text để các bạn có thể làm cho nội dung trong một ô xuống dòng được

Có hai cách để các bạn có thể bật chức năng Wrap Text cho ô dữ liệu của Excel.

Cách 1: Wrap Text trong Home

Để tạo chức năng Wrap Text cho một ô dữ liệu, các bạn cần phải click chọn vào ô dữ liệu đó. Tiếp theo các bạn mở ribbon Home trên thanh công cụ, trong ribbon này tìm mục Alignment và chọn Wrap Text thuộc mục này.

Chọn Wrap Text

Khi các bạn click bật Wrap Text thì nút bấm chức năng này sẽ chuyển sang màu xám đậm và các bạn có thể ô dữ liệu được lựa chọn đã có thể xuống dòng sau dấu phẩy nếu ô dữ liệu không đủ độ dài để chứa nội dung.

Khi Wrap Text chuyển màu xám đậm bạn có thể xuống dòng sau dấu phẩy

Không chỉ vậy, các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều ô cùng một lúc để tạo chức năng Wrap Text mà không cần phải tùy chỉnh cho từng ô.

Bạn có thể lựa chọn nhiều ô cùng một lúc để tạo chức năng Wrap Text

Khi các bạn điều chỉnh chiều rộng của cột dữ liệu được Wrap Text, các nội dung trong đó cũng tùy theo đó được căn chỉnh vị trí xuống dòng theo.

Khi ta chỉnh chiều rộng của cột dữ liệu các nội dung trong đó cũng được căn chỉnh

Cách 2: Wrap Text trong Format Cells

Một phương pháp khác để bật Wrap Text cho ô dữ liệu của bạn mà không cần phải thông qua chức năng trên Home.

Đầu tiên các bạn cũng cần phải chọn những ô dữ liệu cần bật chế độ Wrap Text lên bằng cách bôi đen chúng. Sau đó các bạn click chuột phải vào mảng dữ liệu đã được bôi đen.

Các bạn chọn Format Cells trong danh sách vừa hiển thị.

Chọn Format Cells

Ô cửa sổ chức năng Format Cells xuất hiện, các bạn hãy chuyển sang tab Alignment.

Trong mục Text control của tab này, các bạn hãy tích dấu v trước dòng Wrap text.

Tích vào Wrap text

Sau đó bấn OK để xác nhận cài đặt.

Như các bạn đã thấy các ô được lựa chọn đã chuyển hết sang chế độ Wrap Text giúp các nội dung dài xuống dòng ngay trong ô.

Các ô được lựa chọn đã chuyển hết sang chế độ Wrap Text

Ngay cả những ô chưa có nội dung sẵn nhưng được cài đặt chế độ Wrap Text thì khi các bạn điền dữ liệu vào, chúng cũng sẽ tự động xuống dòng để phù hợp với chiều dài của ô dữ liệu.

Ngay cả ô chưa có nội dung cũng sẽ tự động xuống dòng

Khi bạn bấm Enter, hàng đó sẽ tự động giãn dòng xuống dưới để chứa đủ nội dung dữ liệu mà bạn vừa điền.

Khi bạn bấm Enter hàng đó sẽ tự động giãn dòng xuống dưới để chứa đủ nội dung dữ liệu mà bạn vừa điền

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách Wrap Text trong Excel của chúng tôi. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công thủ thuật mà ThuThuat123.com vừa trình bày.

Viết bình luận