Cách tạo phím tắt cho phần mềm thường dùng trên Windows để mở nhanh hơn

Thông thường để mở một ứng dụng hay một thư mục trong windows chúng ta sẽ sử dụng chuột kích đúp vào ứng dụng hay thư mục đó. Thao tác đó tất nhiên sẽ nhanh nếu ứng dụng hay thư mục bạn cần mở xuất hiện ngay trên màn hình Desktop. Tuy nhiên nếu ứng dụng hay thư mục đó lại không nằm trên màn hình Desktop mà lại ở sâu bên trong các thư mục khác thì chúng ta phải tìm tận nơi chứa thư mục mới có thể mở ra hoặc chúng ta đang dùng ứng dụng này mà muốn mở ứng dụng khác thì lại phải thu nhỏ ứng dụng đang dùng xuống mới mở được ứng dụng cần mở. Và để cho thao tác mở ứng dụng của chúng ta nhanh hơn thì bài viết sau đây của ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo phím tắt cho các ứng dụng, thư mục trong windows để bạn có thể mở bất cứ lúc nào muốn một cách nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN TẠO PHÍM TẮT CHO PHẦN MỀM THƯỜNG DÙNG TRÊN WINDOWS ĐỂ MỞ NHANH HƠN

1. Tạo phím tắt cho ứng dụng trên windows

Bước 1: Để tạo phím tắt cho ứng dụng các bạn hãy chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng trên màn hình Desktop và chọn Properties

cách tạo phím tắt cho phần mềm thường dùng trên windows để mở nhanh hoen

Bước 2: Cửa sổ Properties hiện lên các bạn chọn sang tab Shortcut.

Các bạn chọn xuống mục Shortcut key (lúc này đang hiện None). Để đặt một phím tắt các bạn chỉ cần nhấn một chữ cái bất kỳ trên bàn phím lúc đó windows sẽ tự động thêm tổ hợp Ctrl+Alt.

Ví dụ ở đây mình đặt phím tắt cho Chrome là Ctrl+Alt+C thì chỉ cần nhấn C thì Ctrl+Alt sẽ tự động được thêm vào. Các bạn cũng có thể đặt tổ hợp phím ngắn hơn như Shift+F1, Shift+F2,...v.v.. hoặc các kiểu tổ hợp phím như Ctrl+Shift+, Shift+Alt+..

Đặt phím xong các bạn hãy nhấn Apply sau đó OK và thử xem phím tắt đã hoạt động chưa nhé.

chọn mục shortcut sau đó tạo phím tắt

2. Tạo phím tắt cho thư mục trên windows

Bước 1: Để tạo phím tắt cho thư mục trước hết chúng ta cần tạo shortcut cho thư mục đó bằng cách chuột phải lên thư mục chọn Send to -> Desktop (createe shortcut)

tạo shortcut cho thư mục

Bước 2: Sau khi tạo shortcut xong các bạn ra ngoài hình nền Desktop và tìm đến shortcut thư mục vừa tạo, chuột phải lên và chọn Properties

chuột phải lên shortcut chọn properties

Bước 3: Cửa sổ Properties hiện lên các bạn chọn tab shortcut và tiến hành đặt phím tắt tương tự như đặt phím tắt cho phần mềm phía trên.

chọn tab shortcut sau đó đặt phím tắt

Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo phím tắt cho ứng dụng và thư mục trên windows, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận