Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay

Với Iphone của Apple chắc hẵn không cần giới thiệu các bạn cũng đã biết chất lượng của nó. Một sản phẩm được người dùng Việt Nam chúng ta rất yêu thích. Hình thức đẹp, sản phẩm chất lượng và ưu việt. Chính vì vậy nhu cầu mua Iphone ở nước ta là rất cao, tuy nhiên trên thị trường có 2 loại hàng Iphone đó là Iphone chính hãng và xách tay. Chúng khác nhau ở điểm gì? Và làm cách nào phân biệt Iphone chĩnh hãng và xách tay?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt Iphone chính hãng và hàng xách tay để các bạn chọn lựa mua loại hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

1. iPhone chính hãng.

Về cơ bản Iphone chính hãng là sản phẩm được phân phối bởi các đại lý được ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Sản phẩm được bảo hành chính hãng và người dùng được bảo đảm quyền lợi khi mua máy.

iPhone chính hãng Apple được đảm bảo 100% về chất lượng bởi được kiểm định từ Apple, cách nhận biết như sau:
Được nhập trực tiếp từ Apple: Tức tem nhập khẩu trên máy thể hiện đơn vị nhập khẩu là: Công ty TNHH Apple Việt Nam

Sản phẩm sẽ có đuôi (Part number) riêng theo từng thị trường, ở Việt Nam sẽ tương ứng iPhone là VN/A, (đối với iPad là TH/A, với Macbook là ZP/A).

Sản phẩm chính hãng được bán tại các đại lý uỷ quyền như hệ thống FPT Shop, Viettel Shop, Mobifone Shop và Vinaphone Shop hoặc các đại lý uỷ quyền cấp cao nhất của Apple tại Việt Nam.

2. iPhone xách tay.

Điện thoại xách tay trước hết được hiểu là những chiếc điện thoại được bán ra ở nước ngoài, nhưng được các thương gia vận chuyển về Việt Nam và bán cho người dùng nước ta nhằm hưởng phần chênh lệch về giá bán giữa hai nước. Và tất nhiên để hưởng được phần chênh lệch này thì họ cũng phải đánh đổi không nhỏ, chẳng hạn như phải ra nước ngoài gom hàng, tự nhận bảo hành trách nhiệm và hàng trăm khoản thuế, phí khác nữa. Hàng xách tay tại Việt Nam thường có xuất xứ từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, những thị trường áp dụng chính sách bán hàng kèm hợp đồng viễn thông nên có giá điện thoại khá rẻ so với Việt Nam.

Khái niệm điện thoại xách tay không bao hàm ý chỉ chất lượng sản phẩm hay độ mới, cũ, tuy nhiên phần lớn điện thoại dạng này được bán dưới dạng “likenew”, tức không mới cũng chẳng cũ, thậm chí chưa bóc hộp. Tuy nhiên cũng không ít thương gia hiện nay lợi dụng việc bán hàng xách tay để trà trộn vào những chiếc máy có nguồn gốc không rõ ràng, hàng dựng,…

Lợi ích khi bạn mua hàng xách tay.

Giá rẻ hơn

Giá cả có lẽ là yếu tố cơ bản nhất kéo người tiêu dùng đến với những chiếc điện thoại xách tay. So với điện thoại chính hãng, những chiếc điện thoại dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng như phân khúc của chiếc máy đó.

Nhiều lựa chọn hơn

Với hàng chính hãng, lựa chọn duy nhất là một chiếc máy mới nguyên mà người ta hay gọi là “brandnew”, nếu bạn không muốn phải mất công phải săn lùng hàng cũ trên các trang rao vặt. Nhưng với loại hình xách tay, chiếc máy đó có thể là một chiếc “likenew”, đã qua sử dụng hoặc “brandnew” nhưng đã “acitive” (đối với iPhone), và giá cả của chúng cũng dễ chịu hơn nhiều so với hàng chính hãng.

3. Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay.

Để phân biệt được iphone chĩnh hãng và xách tay nếu như các bạn không am hiểu về máy thì thực sự rất khó bởi về hình thức bên ngoài chính hãng và xách tay hoàn toàn giống nhau. Vậy nên chúng tôi đã tổng hợp một số tiêu chí giúp các bạn nhận biết 2 loại hàng này như sau:

Cách 1: Phân biệt iPhone chính hãng và xách tay qua nguồn gốc xuất xứ của máy.

Trên mỗi điện thoại Iphone đều có thông tin chi tiết nguồn gốc chiếc iPhone đó được phân phối tại thị trường nào.
Nếu là hàng chính hãng được ủy quyền phân phối ở Việt Nam thì sẽ có đuôi là VN/A

Để kiểm tra nguồn gốc máy các bạn dựa trên Kiểu máy. Trên điện thoại Iphone các bạn mở Cài đặt, sau đó đến Cài đặt chung và cuối cùng là Giới thiệu.

Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay

Ở phần kiểu máy các bạn để ý 3 kí tự cuối. Như ảnh phía trên là LL/A vậy điện thoại đó là phân phối Iphone tại Mỹ là hàng xách tay. Với Iphone ở Việt Nam chúng ta hàng chính hãng sẽ là VN/A.
Để rõ hơn về các loại đuôi kiểu máy các bạn có thể xem ảnh phía dưới và kiểm tra điện thoại của mình để biết Iphone của bạn thuộc hàng phân phối tại đâu.

Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay 1

Tuy nhiên, nếu một máy có mã nước ngoài nhưng được các nhà phân phối là đối tác của Apple nhập về bán (Như đã nói phần trên) thì vẫn là hàng chính hãng bình thường. Chính vì vậy, việc dựa vào nhà phân phối để xác định iPhone chính hãng hay iPhone xách tay là chính xác nhất.

Cách 2: Phân biệt Iphone chính hãng và xách tay qua sách hướng dẫn.

Tất cả những chiếc iPhone được bán ra trên toàn thế giới bên trong vỏ hộp luôn luôn có sách hướng dẫn có ngôn ngữ nước sở tại kèm theo. Vì vậy nếu là hàng chĩnh hãng đc phân phối ủy quyền tại Việt Nam thì sách hướng dẫn luôn có tiếng việt.

Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay 2

Và còn rất nhiều cách để phân biệt Iphone chính hãng và xách tay thông quá vỏ hộp, Imei, số seri và giá bán. Tuy nhiên nếu các bạn muốn mua hàng đảm bảo tốt nhất nên đến các cửa hàng lớn được ủy quyền phân phối Iphone của Apple tại Việt Nam để mua như vậy sẽ đảm bảo quyền lợi của các bạn hơn. Hi vọng sau bài viết Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay phía trên các bạn đã phần nào có thể phân biệt được chiếc Iphone bạn đang dùng hoặc sẽ mua là hàng được xuất xứ tại đâu để đảm bảo lợi ích của mình.
Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận