Cách kiểm tra dung lượng dữ liệu Data 3G, 4G của Vinaphone

Thông thường các gói data của Vinaphone đều giới hạn dung lượng dữ liệu data 3G, 4G khuyến mãi và sau khi các bạn sử dụng hết dung lượng Vinaphone sẽ tạm ngưng dịch vụ 3G 4G của bạn ngay khi đó. Vì vậy trong quá trình sử dụng các gói Data 3G, 4G các bạn nên thường xuyên kiểm tra dung lượng dữ liệu data 3G, 4G của Vinaphone để kiểm soát cũng như nắm rõ thông tin gói data các bạn sử dụng để tránh phát sinh thêm cước và bị gián đoạn các trải nhiệm internet của mình.

1. Hướng dẫn kiểm tra dung lượng dữ liệu Data 3G, 4G của Vinaphone

Cách kiểm tra dung lượng dữ liệu Data 3G, 4G của Vinaphone

Để kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone còn lại của gói cước khách hàng chỉ cần thực hiện một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: DATA gửi 888 (tin nhắn miễn phí)
  • Cách 2: Từ bàn phím điện thoại, bấm *123# sau đó nhấn OK hoặc phím gọi.

Sau khi thực hiện một trong hai cách trên, tổng đài sẽ gửi trả thông tin bao gồm các nội dung về gói cước 3G, 4G VinaPhone đã đăng ký sử dụng như:

  • Tên gói cước,
  • Lưu lượng 3G, 4G VinaPhone tốc độ cao còn lại,
  • Thời gian sử dụng của gói cước3G, 4G đang sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng các gói 3G 4G của Vinaphone:

Những gói cước 4G của VinaPhone cung cấp có chu kỳ sử dụng 30 ngày và ưu đãi data 4G hoàn toàn bị giới hạn khi sử dụng hết. Nếu mỗi ngày đều kiểm tra dung lượng 4G còn lại thì người dùng di động có thể điều tiết được mức độ truy cập mạng 4G phù hợp hơn (tránh lạm dụng số data 4G đang có). Tránh bị rơi vào trường hợp bị chặn đường truyền truy cập mạng 4G.

Vì sau khi kiểm tra, hệ thống sẽ cho khách hàng biết được số dung lượng tốc độ cao còn lại bao nhiêu (nếu còn ít thì nên tiết kiệm, hoặc tắt dữ liệu data 4G trên máy để tránh bị mất thêm data).

Khách hàng cũng sẽ biết được thời hạn sử dụng của gói cước mình đang sử dụng để lên kế hoạch sử dụng tiếp hay ngừng ở chu kỳ tiếp theo.

2. Kiểm tra dung lượng dữ liệu Data 3G 4G của Vinaphone trên ứng dụng My Vinaphone

Để sử dụng ứng dụng này các bạn truy cập vào kho ứng dụng trên IOS và Android sau đó tìm và tải ứng dụng My Vinaphone.

Dưới đây là giao diện chính của My Vinaphone.

Cách kiểm tra dung lượng dữ liệu Data 3G, 4G của Vinaphone 1

Trên đây là các cách kiểm tra dung lượng dữ liệu data 3G, 4G của Vinaphone, sau bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết cách kiểm soát dung lượng, thời gian sử dụng của gói Data mình đang sử dụng và tránh khỏi những phát sinh thêm phí ngoài ý muốn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Viết bình luận