Cách Format, định dạng USB trên máy tính, laptop đúng cách

Usb là một thiết bị lưu trữ ngoại vi vô cùng phổ biến hiện nay. Thế nhưng USB cũng hoạt động giống các ổ cứng khác, cần phải Format khi bạn muốn làm sạch chúng cho những lần sử dụng tiếp theo. Thế nhưng công việc Format các thiết bị USB không phải ai cũng rõ. Trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ hướng dẫn các bạn Cách Format, định dạng USB trên máy tính, laptop đúng cách.

Cách Format định dạng USB trên máy tính laptop đúng cách

Để Format được USB các bạn cần lưu ý rằng:

  • Sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng ra khỏi USB vì khi Format USB sẽ mất hết các dữ liệu cũ.
  • Cắm sạc pin (đối với Laptop), đảm bảo không mất điện trong quá trình Format vì rất dễ gặp lỗi hoặc mất Firmwere của USB.

Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong thì chúng ta tiến hành kết nối USB vào máy tính của mình. Nếu các bạn sử dụng USB 3.0 thì hãy cắm đúng cổng USB 3.0 trên máy tính để đảm bảo được tốc độ cao nhé.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở This PC và tìm tới USB cần Format. Tiếp theo đó các bạn Click chuột phải chọn Format…

Chọn Format

Bước 2: Khi xuất hiện một bảng thông số Format thì các bạn tiến hành thiết lập chúng tùy theo nhu cầu của mình. Tại đây các thông số chúng ta sẽ để mặc định trừ phần File System.

  • NTFS: Hỗ trợ sao chép file nặng hơn 4GB, tốc độ cao hơn.
  • FAT 32: Phù hợp với mọi hệ điều hành Windows, Mac Os, Linux,… Nhưng chỉ hỗ trợ sao chép file nhỏ hơn 4GB, tốc độ chậm.

Tùy theo nhu cầu của các bạn mà chọn NTFS hoặc FAT 32 sao cho hợp lý.

Sau khi chọn xong các bạn có thể chọn Quick Format (Format nhanh) để Format nhanh nhưng sẽ không sạch bằng cách Format thông thường. Sau khi chọn xong các bạn chọn Start để tiến hành Format.

Chọn Start

Bước 3: Khi cảnh báo các dữ liệu trong USB của các

Cảnh báo dữ liệu trong USB sẽ bị mất bạn nhấn OK

Bước 4: Sau khi Format xong các bạn sẽ nhận được thông báo qua cửa sổ Formatting Removable Disk. Các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Chọn OK

Như vậy là Thủ thuật 123 đã hướng dẫn các bạn cách Format, định dạng USB chuẩn trên máy tính và Laptop. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận