Cách chuyển đổi danh bạ SIM 11 số thành 10 số cực nhanh

Từ ngày 15/9/2018 các nhà mạng tại Việt Nam đã bắt đầu quá trình chuyển đổi sim 11 số sang 10 số. Vì vậy để đảm bảo ổn định cho quá trình liên lạc các bạn hãy cập nhật ngay danh bạ của mình để tránh trường hợp không liên lạc được cho người thân và đồng nghiệp. Việc chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 cũng khá đơn giản bởi chúng ta có khá nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đổi chỉ với vài thao tác. Tuy nhiên ThuThuat123.com khuyên các bạn không nên sử dụng các phần mềm lạ bởi sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin, vì vậy các bạn hãy dụng phần mềm chính chủ của 3 nhà mạng Viettel, Mobi và Vina. 3 phần mềm này là My Viettel, My Mobifone và My VNPT, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biến cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số nhé.

chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số

Lưu ý: Cho dù bạn dùng sim của nhà mạng nào thì đều có thể sử dụng một trong 3 phần mềm trên. Không nhất thiết là dùng sim Viettel thì phải dùng My Viettel, sim Mobi phải dùng My Mobifone hay sim Vina phải dùng My VNPT…bạn có thể chọn phần mềm nào cũng được.

1. Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My Viettel

Bước 1: Các bạn tải phần mềm My Viettel về điện thoại smartphone của mình bằng cách vào kho ứng dụng tìm kiếm tên phần mềm hoặc vào link sau:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vttm.vietteldiscovery

IOS: https://itunes.apple.com/app/id1014838705

Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, tại màn hình đầu tiên các bạn chọn Khám phá ứng dụng. Sau đó tại màn hình chính các bạn nhấn nút Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số.

1 Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My Viettel

Bước 2: Tại màn hình tiếp theo các bạn sẽ có hai lựa chọn là chuyển đổi danh bạ trên điện thoại hoặc chuyển đổi danh bạ trên sim, danh bạ của bạn lưu ở đâu thì hãy chọn lựa chọn phù hợp.

Sau đó phần mềm sẽ quét danh bạ của bạn và liệt kê ra các số sẽ được chuyển đổi, các bạn chọn tất cả sau đó nhấn nút Chuyển đổi phía dưới là xong.

2 Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My Viettel

2. Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My VNPT

Bước 1: Các bạn tải phần mềm My VNPT về điện thoại smartphone của mình bằng cách vào kho ứng dụng tìm kiếm tên phần mềm hoặc vào link sau:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnp.myvinaphone&hl=vi

IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/my-vnpt/id1017188399?l=vi&mt=8

Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên và ở màn hình đầu tiên các bạn chọn mục Cập nhật danh bạ phía dưới cùng.

Tiếp theo đó bạn chọn một trong hai lựa chọn là đổi đầu số lưu trên điện thoại hoặc danh bạ lưu trên sim.

3 chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My VNPT

Bước 2: Phần mềm sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ, bạn hãy chọn Cho phép. Sau đó danh sách các số sẽ được chuyển đổi hiện ra các bạn nhấn nút Đổi Số phía dưới.

4 chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My VNPT

Bước 3: Tiếp theo phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu lại danh bạ trước khi chuyển đổi không, thực chất việc này cũng không cần thiết bạn hãy chọn Huỷ bỏ. Cuối cùng các bạn nhấn nút Đổi Số là xong.

5 chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My VNPT

3. Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My Mobifone

Bước 1: Các bạn tải phần mềm My Mobifone về điện thoại smartphone của mình bằng cách vào kho ứng dụng tìm kiếm tên phần mềm hoặc vào link sau:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vms.com.vn.mymobifone&hl=vi

IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/my-mobifone/id719320091?l=vi&mt=8

Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên và ở màn hình đầu tiên các bạn nhấn nút Đổi danh bạ 11 số sang 10 số. Ở màn hình tiếp theo các bạn nhấn nút Cập nhật danh bạ.

6 Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My Mobifone

Bước 2: Ở màn hình này các bạn sẽ thấy danh sách các đầu sổ được chuyển đổi thành 10 số, hãy nhấn vào dấu tích ở dòng đầu tiên để chọn tất cả số được chuyển. Sau đó các bạn nhấn Đồng ý là danh bạ sẽ lập tức được chuyển đổi.

7 Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số bằng phần mềm My Mobifone

Như vậy ThuThuat123.com đã hướng dẫn các bạn một số cách để chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số cực nhanh chóng bằng một vài thao tác đơn giản. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận