Hướng dẫn giả lập Android trên PC bằng Nox App Player

Giả lập android trên máy tính chắc đã không còn gì xa lạ với chúng ta nữa rồi, đặc biệt là những bạn hay chơi game. Bởi chơi game android trên máy tính sẽ cho chúng ta trải nghiệm tốt hơn so với điện thoại. Để giả lập android trên PC hiện nay chúng ta có các phần mềm nổi tiếng như BlueStack hay Droid4x. Và ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ giới thiệu đến các bạn một trình giả lập khác cũng rất nổi tiếng đó là Nox Player. Đây là một trình giả lập android có giao diện rất hiện đại, khả năng chơi game mượt mà và mạnh mẽ, ngoài ra một ưu điểm khác đó là không ngốn nhiều ram như những trình giả lập android khác. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

CÁCH GIẢ LẬP ANDROID TRÊN MÁY TÍNH BẰNG NOX  PLAYER

Bước 1: Để giả lập android trên máy tính trước hết chúng ta cần tải và cài đặt phần mềm Nox Player về máy tính của mình.

Các bạn truy cập đường link sau để tải Nox Player về máy tính:

https://vn.bignox.com/

hướng dẫn giả lập android trên máy tính bằng Nox app player

Bước 2: Sau khi tải về thành công các bạn kích đúp chuột vào file để tiến hành cài đặt.

Tại cửa sổ này các bạn nhấn Cài đặt để quá trình cài đặt bắt đầu, các bạn cũng có thể chọn mục Tùy chỉnh ở góc dưới để chọn thư mục cài đặt phần mềm.

cài đặt Nox Player

Bước 3: Các bạn đợi một nát để quá trình cài đặt diễn ra, khi hoàn tất nhấn Khởi động để chạy chương trình:

khởi động Nox player

Bước 4: Khi khởi động vào chương trình, ở lần đầu tiên sử dụng sẽ có các hướng dẫn. Các bạn nhấn nút mũi tên bên phải để bỏ qua các hướng dẫn này.

màn hình khởi đầu nox player

Và bây giờ chúng ta đã vào được giao diện chính của chương trình rất giống với giao diện của các điện thoại android bình thường. Các nút chức năng được đặt ở cạnh bên phải của ứng dụng với 3 phím điều hướng ở phía dưới.

giao diện chính của nox player

Bước 5: Tuy nhiên để có thể truy cập vào kho ứng dụng Chplay để tải game và ứng dụng chúng ta cần thêm tài khoản Google vào Nox Player.

Để thêm tài khoản Google các bạn hãy chọn vào kho ứng dụng CH Play phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Google

thêm tài khoản google vào nox player

Bước 6: Tại cửa sổ mới các bạn chọn Hiện có nếu các bạn đã có tài khoản Google hoặc chọn Tạo mới nếu các bạn chưa có tài khoản. Ở đây mình đã có tài khoản nên sẽ chọn hiện có để đăng nhập.

đăng nhập hoặc tạo tài khoản

Bước 7: Các bạn hãy nhập tài khoản mật khẩu của mình vào ô trống sau đó nhấn nút tam giác bên phải để đăng nhập

dăng nhập tìa khaonr google vào nox player

Bước 8: sau khi đăng nhập chúng ta đã có thể truy cập kho ứng dụng CH Play để tải game và ứng dụng bình thường:

Lưu ý: Nếu các bạn bị lỗi không truy cập được CH Play thì hãy tắt hẳn Nox Player và vào lại là sẽ được.

truy cập CH player thành công

Ngoài ra để có thể chơi được các tựa game nặng thì các bạn cần tăng dung lượng RAM cho Noxplayer lên bởi mặc định ứng dụng này chỉ được sử dụng 1Gb RAM.

Để cài đặt RAM các bạn chọn mục cài đặt Noxplayer ở góc trên màn hình:

cài đặt noxplayer

Ở cửa sổ cài đặt các bạn chọn tab Cài đặt cao cấp, sau đó ở mục Cài đặt tính năng các bạn chọn mức Cao thì Ram sẽ được tăng lên mức 2048Mb tức là 2Gb.

Lưu ý: Các bạn chỉ lên chọn mức này nếu máy tính của bạn có 4Gb Ram trở lên

cài đặt ram cho noxplayer

Ngoài ra trong mục cài đặt này các bạn còn có thể cài đặt độ phân giải cho ứng dụng và một số cài đặt khác, các bạn hạy tự mình tìm hiểu nhé.

Trên đây là bài hướng dẫn giả lập android trên máy tính bằng phần mềm NoxPlayer, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận