Chia sẻ phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Bán hàng không phải một công việc đơn giản, nó yêu cầu người làm chủ phải có sự quản lý một cách rạch ròi giữa hàng nhập vào và hàng bán ra từ đó tính toán ra sự phù hợp của giá cả cùng lợi nhuận cần phải nhận được. Chính vì thế sự xuất hiện của những phần mềm quản lý bán hàng là rất quan trọng. Trong bài viết này, ThuThuat123.com sẽ tổng hợp một số các phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí để bạn đọc có thể tải về sử dụng phục vụ cho công việc bán hàng của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng

1. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của BanhangExcel.com

Nguồn phần mềm: BanhangExcel.com

Phần mềm bán hàng này giúp các bạn thống kê các mặt hàng cần bán trong mục Danh mục. Tại đây bạn có thể viết tên hàng cùng với mã hàng đi kèm để tiện sử dụng trong việc thống kê hay tính toán ở các tab khác.

Thống kê các mặt hàng cần bán trong mục Danh mục

Những mặt hàng được bán ra trong ngày sẽ có một bảng tổng kết riêng để tính toán và theo dõi. Dựa vào đó người sử dụng có thể thấy được lượng tiêu thụ theo các đơn vị thời gian.

Những mặt hàng được bán ra trong ngày sẽ có một bảng tổng kết riêng để tính toán và theo dõi

Dựa vào những số liệu đó thì sẽ có một báo cáo bán hàng chi tiết dành cho các mặt hàng mà bạn đã bán ra. Bản báo cáo này sẽ gồm giá gốc của sản phẩm và doanh thu bạn nhận được từ đó tính được lãi hoặc lỗ của từng món hàng.

Việc này rất tiện lợi cho việc suy tính nhập hàng trong tương lai.

Báo cáo bán hàng chi tiết dành cho các mặt hàng mà bạn đã bán ra

Cuối cùng trong phần mềm quản lý bán hàng này còn có cả chức năng điền tên người mua hàng cùng các loại mặt hàng cần mua để có thể in ra thành một tấm phiếu mua hàng (Phiếu xuất kho), với các cửa hàng nhỏ thì các bạn có thể sử dụng nó như một tờ giấy bảo hành cho món hàng của mình nếu muốn tăng thêm chính sách ưu đã cho sản phẩm.

Chức năng điền tên người mùa hàng

Trên đó là những tổng quát về phần mềm bán hàng này, nếu các bạn cảm thấy hứng thú với nó thì có thể tải phần mềm này tại đường link phía dưới đây:

2. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của công ty Goldsun

Nguồn phần mềm: CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ GOLDSUN

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel này có hẳn một trang Sheet riêng (nằm ở đầu) dành cho mục lục điều hướng.

Nhìn vào mục lục này thì chắc hẳn các bạn cũng có thể nắm sơ qua được những trang chức năng mà doanh nghiệp này có.

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel

Hiện tại ta sẽ bấm thử vào một trang đó là trang Danh mục dùng để ghi tên các loại món hàng và đặt mã hàng cho nó. Ở trang này các bạn cũng có thể thấy ngay góc có đường dẫn điều hướng để chúng ta có thể trở về ngay trang menu hoặc trang tính liên quan mà không cần phải dò danh sách sheet ở bên dưới. Điều này sẽ khá tiện lợi cho người sử dụng.

Góc có đường dẫn điều hướng để chúng ta có thể trở về ngay trang menu hoặc trang tính

Ngoài danh mục hàng ra, các bạn có thể thống kê được các mặt hàng nhập, các mặt hàng xuất và các mặt hàng còn tồn đọng trong mỗi kỳ. Việc thống kê này rất quan trọng trong công việc kinh doanh buôn bán để người chủ có thể nắm được tình hình của công ty mình.

Thống kê được các mặt hàng nhập

3. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của Chu Đình Xinh

Nguồn phần mềm: Chu Đình Xinh

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của Chu Đình Xinh là một phần mềm cho phép các bạn thống kê các mặt hàng nhập vào kho, các mặt hàng xuất ra khỏi kho. Còn có cả trang in cho phiếu nhập kho và phiếu xuất kho để có thể in ra mỗi khi bạn muốn xuất hay nhập sản phẩm.

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của Chu Đình Xinh

Trang sheet viết các thông tin về nhập kho rất chi tiết, bạn có thể nhập các số liệu về chứng từ, mã doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, mã số thuế, tài khoản của họ và tất nhiên còn có cả các thông tin liên quan tới mặt hàng như tên các mặt hàng, số lượng mặt hàng nhập kho, đơn giá...

Trang sheet viết các thông tin về nhập kho

Bên cạnh đó trang sheet về các mặt hàng xuất kho sẽ có các thông tin liên quan tới chứng từ, tài khoản, mặt hàng và số lượng vật tư cùng giá thành các sản phẩm.

Trang sheet về các mặt hàng xuất kho

Phần mềm quản lý này còn có một trang sheet riêng để bạn có thể thống kê những khách hàng quan trọng của mình. Bạn có thể lưu lại tên, địa chỉ cùng mã số thuế của họ. Nếu không cần mã số thuế thì bạn có thể đổi cột đó thành cột số điện thoại cũng rất tiện dụng trong việc chăm sóc khách hàng.

Bạn có thể đổi cột mã số thuế thành cột số điện thoại

4. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của thanhkhoan.com

Nguồn phần mềm: thanhkhoan.com

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel của thanhkhoan.com có một sheet riêng dành cho việc hướng dẫn sử dụng các chức năng mà thanhkhoan đã tạo ra trong phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel này.

Bạn nên bỏ thời gian ra một chút để đọc sheet cuối cùng này để nắm rõ hơn về nguyên lý hoạt động của phần mềm bán hàng bằng Excel này.

Hướng dẫn sử dụng file Excel quản lý bán hàng

Bạn có thể theo dõi các mặt hàng mình nhập vào bằng sheet hàng nhập. Với đủ các thông tin như ngày tháng, chứng từ (nếu có), mã của mặt hàng, tên mặt hàng, số lượng, đơn giá nhập cùng các thông tin liên quan khác.

Các mặt hàng nhập vào bằng Sheet hàng nhập

Bạn cũng có thể theo dõi những mặt hàng mà kho của mình hoặc cửa hàng của mình xuất hàng ra với ngày tháng, tên mặt hàng, số lượng cùng đơn giá xuất hàng. Kèm đó còn có thể biết được tên người mua cùng số điện thoại và địa chỉ tiện liên lạc ở bên cạnh, sẽ không còn sự khó khăn gì nhiều hơn trong việc theo dõi và chăm sóc khách hàng trong việc kinh doanh.

Bạn có thể biết được tên người mua cùng với số điện thoại và địa chỉ

Ngoài ra còn có một số phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel khác có chức năng theo dõi hàng xuất hàng nhập và thống kê chúng ra để người sử dụng dễ dàng theo dõi. Các bạn có thể tải tất cả các phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel kể trên bằng đường link dưới đây:

Download phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí:

phan-mem-quan-ly-ban-hang-bang-excel-mien-phi.rar

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về các phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí. Hy vọng trong các phần mềm kể trên phù hợp với nhiều tiêu chí của các bạn trong việc quản lý bán hàng và giúp các bạn làm được công việc này tốt hơn. Hãy theo dõi thêm những bài viết khác của ThuThuat123 chúng tôi, đây là cách ủng hộ tốt nhất để chúng tôi sẽ đưa ra những bài viết và chia sẻ các thủ thuật mới, hay nhất.

Viết bình luận