Cách tăng tốc download IDM hiệu quả nhất

IDM (Internet Download Manager) là phần mềm hỗ trợ download phổ biến nhất hiện nay. Với IDM các bạn có thể tải nhac, video, tập tin với tốc độ cao hơn nhiều so với các trình Download có sẵn trong các trình duyệt. Tùy nhiên sau một thời gian sử dụng có thể các bạn sẽ cảm thấy tốc độ download của IDM bị giảm đôi chút. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ download của IDM? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của ThuThuat123.com.

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÁCH TĂNG TỐC DOWNLOAD IDM HIỆU QUẢ

Cách 1 cài đặt trong phần mềm IDM

Bước 1: Các bạn mở IDM lên và chọn Options

cach tang toc download idm hieu qua

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn thẻ Connection.

Sau đó ở mục Connect Type/Speed các bạn chọn High Speed:…

Tiếp theo ở mục Default max.conn.number các bạn chọn 16 nếu tốc độ mạng trung bình. Còn nếu bạn sử dụng cáp quang tốc độ cao có thể chọn lên 32. Các bạn không nên chọn cao quá so với mạng nhà mình vì sẽ ảnh hướng đến các tác vụ khác và có thể làm treo mạng.

cai dat trong idm de tang toc download

Cách 2 chỉnh sửa trong Group Policy

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím windows+R để mở hộp thoại Run sau đó nhập “gpedit.msc” rồi nhấn Enter.

bat group policy

Bước 2: Sau khi cửa sổ Group Policy hiện lên trong mục Computer Configuration các bạn chọn Administrative Templates -> Network -> QoS Packet Scheduler sau đó các bạn kích đúp vào mục Limit reservable bandwidth

chọn limit reservable bandwidth

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Enable sau đó ở ô Bandwidth limit (%) các bạn sửa về 0% rồi nhấn OK. Với cách này windows sẽ không còn giới hạn tốc độ Internet nữa.

chinh sua giới han toc do mang

Trên đây là một vài thủ thuật nhỏ giúp tăng tốc độ download của IDM. Nếu bạn có mẹo nào khác giúp tăng tốc download của IDM thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!                                                                

Viết bình luận