Cách lưu bản đồ Offline, tải Google Maps về điện thoại

Google Map là ứng dụng bản đồ trực tuyến của Google dành cho điện thoại smartphone, với Google Map bạn có thể tìm đường đến bất cứ đâu trên thế giới. Bình thường muốn dùng được Google Map các bạn phải có kết nối Internet, nhưng nếu các bạn tải bản đồ Offline về máy thì bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào kể cả khi điện thoại của bạn không có kết nối Internet. Bài viết sau đây ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu bản đồ Offline về chiếc điện thọa của mình.

HƯỚNG DẪN LƯU BẢN ĐỒ OFFLINE, TẢI GOOGLE MAP VỀ ĐIỆN THOẠI

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên điện thoại Android, trên IOS các bạn làm tương tự.

Bước 1: Các bạn mở Google Map lên sau đó nhấn vào menu góc trên màn hình và chọn Bản đồ ngoại tuyến.

luu ban do offline, tai google map ve dien thoai

Bước 2: Tại bước tiếp theo các bạn nhấn CHỌN BẢN ĐỒ RIÊNG CỦA BẠN, sau đó sẽ có một khung chữ nhật bên trong là bản đồ, bạn có thể phóng to, thu nhỏ, di chuyển bản đồ đến khu vực bạn muốn tải về. Ví dụ trong hình dưới mình chọn tải Offline khu vực Bắc bộ, sau đó nhấn TẢI XUỐNG. Như vậy điện thoại sẽ tải bản đồ phía trong khung hình chữ nhật mình đã chọn.

Các bạn lưu ý vùng bản đồ các bạn chọn càng rộng thì dung lượng tải về sẽ càng lớn, nên các bạn hãy chọn những vùng cần thiết không nên chọn rộng quá sẽ tốn dung lượng bộ nhớ điện thoại.

buoc 2 chon ban do can tai

Bước 3: Các bạn đợi một thời gian để bản đồ được tài về, tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng bản đồ cũng như tốc độ mạng của bạn. Sau khi tải xong các bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm sẽ có các tùy chọn cập nhật, Xem, Đổi tên hoặc xóa bản đồ nếu muốn.

buoc 3 tai ban do ve

Như vậy chỉ với và bước đơn giản chúng ta đã tải được bản đồ Offline trên điện thoại để dùng trong trường hợp không có kết nối Internet. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận