Tổng hợp những trò chơi tập thể hay nhất

Những trò chơi chơi tập thể là yếu tố quan trọng giúp cho những buổi tiệc và những buổi dã ngoại của công ty hay tập thể của bạn thêm thành công và ý nghĩa. Trò chơi: chơi tập thể thường là một chuỗi các trò chơi chơi được tổ chức trong phòng, tại văn phòng công ty, hội trường cuộc họp hay những khu vực ngoài trời. Những trò chơi chơi tập thể hay nhất đôi khi sẽ giúp cho tập thể của các bạn đoàn kết hơn hơn hết là tăng khả năng sáng tạo và tinh thần làm việc trong tập thể của bạn.

Bài viết dưới đây Thuthuat123.com giới thiệu tới các bạn tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất để các bạn và tập thể của mình có những giây phút vui vẻ bên nhau.

Tổng hợp những trò chơi chơi tập thể hay nhất

1. Trò chơi: Bắt sâu

– Số lượng: 4 – 6 cặp (1 cặp gồm 1 nam , 1 nữ).

– Dụng cụ: keo dán 2 mặt , con sâu bằng giấy hay bằng nhựa.

– Cách chơi: bạn nữ đã bịt mắt sẽ tìm bắt mấy con sâu được dán trên quần áo của bạn nam. Cặp nào bắt xong trước xem như là thắng , được thưởng.

– Chống chỉ định: dán sâu vào mấy chỗ nhạy cảm.

– Khuyến khích: càng gần chỗ nhạy cảm càng tốt.

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất

2. Trò chơi: Vận chuyển nước

– Số lượng: không giới hạn , chia làm 2-3 đội

– Dụng cụ: 2-3 vỏ chai nước suối loại 1 lít , 2-3 cái muỗng nhựa , 2-3 xô nước

– Cách chơi: người chơi sẽ dùng muỗng nhựa múc nước trong xô , chạy đến nơi để chai nước , đổ nước vào chai. Sau đó chạy về đưa muỗng cho bạn tiếp theo. Đội nào có nhiều nước thì thắng và được thưởng.

3. Trò chơi: Chim, Thú, Cá

Cách chơi: Người điều khiển đứng giữa vòng Trò chơi:n, vừa đi vừa nói Chim, thú, cá… bất ngờ chỉ một người đứng trong vòng và hô chim, thú, hoặc cá. Người bị chỉ định phải lập tức nói tên con chim, con thú, hoặc con cá nào đó.

Thí dụ: như Người điều khiển nói Chim, người bị chỉ phải nói: họa mi, két, sơn ca, chào mào, v.v…

Chú ý: Người chỉ định không được lập lại con chim, thú, hay cá đã được nói trước, hoặc ngập ngừng sẽ bị phạt.

4. Trò chơi: KểChuyện

Cách chơi: Người điều khiển bắt đầu câu chuyện tùy ý (chuyện vui hoặc lồng mẫu chuyện đạo …). Khi nghe Người điều khiển nói đến tên mình, người có tên đó phải tiếp tục câu chuyện sao cho tình tiết không bị gián đoạn, cứ thế tiếp tục hết vòng.

Ví dụ: Người đầu tiên kể: (Sáng hôm ấy thời tiết thật dễ chịu, tôi bỗng nhiên thích đi dạo. Tôi vào nhà khoác vội chiếc áo len xanh có thêm vài đoá hồng… Người có tên Hồng phải tiếp tục câu chuyện và lập lại từ đầu Sáng hôm ấy….

5. Trò chơi: Góp Nước

Đạo cụ: Những chiếc cốc nhựa và một xô đựng nước (Tổ chức ngoài biển hoặc khu vực có nước)

Luât chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Các thành viên xếp thành hàng dọc và mỗi người có một chiếc cốc. Người đầu tiên có nhiệm vụ dùng miệng ngậm cốc múc nước từ khu vực có nước về chuyền cho thành viên thứ 2 và tới thành viên cuối cùng. Thành viên cuối cùng đổ số nước mình nhận được vào xô của đội mình. Sau thời gian quy định, đội nào có nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa Trò chơi: chơi: Rèn luyện tính khéo léo và hỗ trợ đồng đội.

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất 1

6. Trò chơi: Tan Đá

Đạo cụ: 2-4 xô đá tùy số lượng thành viên

Luật chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội xếp thành hàng dọc. Khi hiệu lệnh bắt đầu, nhạc nổi lên,thành viên thứ nhất của mỗi đội sẽ di chuyển lên vị trí chiếc xô đá dùng mọi cách để làm tan chảy những viên đá trong xô. Khi nhạc thay đổi, thành viên thứ 2 lên thay thế. Sau khoảng thời gian quy định đội nào làm tan hết đá trước sẽ thắng cuộc.
Ý nghĩa Trò chơi: chơi: Tạo tinh thần thoải mái, vui nhộn.

7. Trò chơi: Đập Bóng Bằng Mông

Đạo cụ: Bóng bay

Luật chơi: Chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội bầu ra người đội trưởng của mình lên vạch đích và nằm theo tư thế chống đẩy. Các thành viên còn lại cầm sẵn bóng bay của đội mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ thổi bóng và lần lượt di chuyển lên phí đội trưởng dùng mông của mình và mông đội trưởng làm vỡ bóng. Sau thời gian quy định, đội nào làm vỡ được nhiều bóng sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa Trò chơi: chơi: Đề cao vai Trò chơi: người đội trưởng, tinh thần nỗ lực hoàn thành mục tiêu.

8. Trò chơi: Chọi Trứng

Số người chơi: 5 cặp nam nữ

Ðạo cụ: 10 quả trứng gà được bọc chặt bằng túi bóng, 10 sợi dây cước dài 40cm. Chuẩn bị: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện nhau và dàn hàng ngang trên sân khấu. Buộc một đầu dây cước vào quả trứng (đã được bọc nilon, rất dễ buộc), một đầu kia buộc vào dây lưng hoặc đỉa quần phía trước mỗi người, sao cho quả trứng cách dây lưng khoảng 20cm là tốt nhất. Cách chơi: Khi ra hiệu bắt đầu, người chơi không được dùng tay, chỉ được dùng thân điều khiển quả trứng của minh sao cho đánh trúng quả trứng của bạn chơi. Ðội nào đánh vỡ 1 trong 2 quả trứng của mình sớm nhất là người thắng cuộc.

Lưu ý: Trò chơi: này không dành người quá lớn tuổi chơi.

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất 2

9. Trò chơi: Hái Cam

Số người chơi: 5 cặp, hoặc có thể nhiều. Nhưng buộc phải chia ra các cặp trai gái mới vui.

Ðạo cụ: 5 quả cam, hoặc táo.

Chuẩn bị: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện với nhau như Trò chơi: chọi trứng. Một người trong mỗi cặp đặt quả cam vào trước yết hầu, dùng cằm và cổ quặp quả cam lại sao cho không được rơi.

Cách chơi: Khi bắt đầu, bạn chơi còn lại trong mỗi cặp phải dùng cổ và cằm của mình lấy được quả cam ở phía bên kia. Cặp nào làm rơi quả cam khỏi vị trí cằm thì bị loại. Cặp nào lấy được quả cam trước là cặp thắng cuộc.

10. Trò chơi: Ðào Mỏ

Số người chơi: 5 người cả nam lẫn nữ hoặc có thể hơn Ðạo cụ: Một cái bàn ăn, 5 đồng xu hoặc nắp bia, một hộp sữa bột 1kg (có thể thay thế bằng bột mì), 5 cái ống hút.

Chuẩn bị: Trước khi người chơi lên sân khấu, đặt 5 đồng xu lên vị trí bất kỳ trên mặt bàn, sau đó phủ sữa hoặc bột lên. Phát cho mỗi người chơi một cái ống hút

Cách chơi: Mỗi người chơi phải dùng chiếc ống hút thổi cho bột sữa bay đi và lộ ra đồng xu. Người nào tìm được nhiều nhiều đồng xu nhất sẽ là người thắng cuộc.

11. Trò chơi: Thi Bú Bia

Số người chơi: 5 nam, hoặc nhiều hơn.

Ðạo cụ: 5 bình bú sữa trẻ em được đổ đầy bia (giữ bí mật đạo cụ).

Chuẩn bị: Mời mọi người chơi lên sân khấu, phát cho mỗi người một bình bia.

Cách chơi: Sau khi hô hiệu lệnh, ai uống hết bình bia nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc. Lưu ý: Trò chơi này hay bị người chơi gian lận bằng cách cắn vào đầu bình để bia ra nhanh hơn.

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất 3

12. Trò chơi: Mặc Quần Tiếp Sức

Số người chơi: Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.

Chuẩn bị:

- Mua 3 cái quần đùi loại to, diêm dúa, càng cổ quái càng tốt.

- 3 cái cọc

Luật chơi:

Cả 3 đội chơi cùng lúc. Cắm 3 cái cọc cách mỗi đội chơi 10m. Mỗi đội được phát 1 cái quần đùi. Khi có hiệu lệnh của trọng tài. Người thứ nhất của mỗi đội mặc quần đùi (cho phép vừa chạy vừa mặc sao cho phải mặc được quần trước khi đến cọc), sau đó chạy qua cọc, chạy về đến nơi mới được cởi quần đùi đưa cho người thứ 2. Cứ như vậy đến người cuối cùng. Người cuối cùng mặc quần rồi chạy đến cọc cởi quần đùi mắc lên cọc. Đội nào mắc được quần lên cọc trước đội đó thắng.

13. Trò chơi: Lồng Dây Qua Áo

Số người chơi: Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.
Chuẩn bị:

- 3 sợi dây dài 10m, loại dây mềm.

- 1 cọc để mắc áo

- 1 kéo

Luật chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, trong mỗi đội, người thứ nhất lồng sợi vào ống tay trái, lồng qua người rồi qua ống tay bên phải sau đó đưa cho người thứ 2, cứ như thế đến khi sợi dây luồn vào người cuối cùng rồi ra đường ống tay. Người cuối cùng chạy đến người đầu tiên để buộc dây lại rồi cả đội chạy đến cọc, mắc sợi dây lên. Đội nào mắc lên trước đội đó thắng.

14. Trò chơi: Bịt Mắt Bắt Dê

– Số lượng: không giới hạn , chia làm 2 đội (vd:A và B)

– Dụng cụ: khăn bịt mắt

– Cách chơi: bóc thăm xem đội nào bị bịt mắt trước. vd đội A bị bịt mắt trước , đội A cử 1 bạn ra để bịt mắt. Những bạn còn lại của đội A và đội B tập trung thành vòng Trò chơi:n và đứng xen kẻ nhau. Bạn bị bịt mắt (A) nếu bắt trúng người của đội B thì A thắng và bạn bị bắt sẽ bị bịt mắt. Nếu bạn bịt mắt (A) bắt nhằm bạn thuộc đội mình thì đội A thua và cứ tiếp tục bịt mắt.

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất 4

15. Trò chơi: Kéo Co

– Số lượng: không giới hạn , chia làm 2 đội

– Dụng cụ: dây thừng dài

– Cách chơi: mỗi đội đứng ở mỗi đầu dây , chia khoảng cách sao cho đều nhau. Kẻ 2 vạch song song cách nhau khoảng 1-2m , đội nào kéo được đội kia qua vạch của mình thì thắng.

16. Trò chơi: Con Vịt

– Số lượng: không giới hạn

– Cách chơi: tập trung thành vòng Trò chơi:n. Quản Trò chơi: hô Vịt đâu , các bạn chơi hô Vịt đây. Quản Trò chơi: hô Vịt đẻ , các bạn để 2 tay ra sau mông. Quản Trò chơi: hô Vịt ấp , các bạn để 2 tay trước bụng. Quản Trò chơi: hô Vịt nở , các bạn để 2 tay trước mặt. Quản Trò chơi: hô Vịt bay , các bạn giang 2 tay ra 2 bên. Cứ thế làm nhiều lần , từ từ tăng tốc độ. Làm sai động tác sẽ bị phạt.

17. Trò chơi: Nhà Ðiêu Khắc

Cách chơi: Người điều khiển được chọn làm người điêu khắc, sắp tất cả các người trong vòng Trò chơi:n theo bất cứ hình thể nào (người được sắp xong không cử động), xong đâu đấy nhà điêu khắc đi từng người và tìm mọi cách để chọc người đó cười hoặc cử động. Người đầu tiên làm sai (cười hoặc cử động) sẽ trở thành nhà điêu khắc.

Chú ý: Ðể Trò chơi: chơi thêm vui nhà điêu khắc có thể cho biết hình tượng mình nặn.

Thí dụ: Thưa quí vị đây là con khỉ phi châu nè. À! cái miệng nó chưa được nhọn, tôi phải sửa lại một chút nè v.v…

18. Trò chơi: Nói Ngược Làm Ngược

– Người điều khiển chỉ bộ phận trên cơ thể mình và nói bộ phận khác

Người chơi phải chỉ bộ phận khác đó và nói bộ phận mà người điều khiển đã chỉ.

Ví dụ: Người điều khiển chỉ đầu và nói đây là cái chân

Người chơi phải chỉ chân và nói đây là cái đầu.

* Lưu ý: Ai không phản ứng nhanh, chỉ sai hoặc nói sai bị phạt

19. Trò chơi: Có, Không

– Người điều khiển hỏi NC một cái gì đó của anh ta.

– Người chơi nếu có vật đó thì nói không nhưng phải gật đầu.

Còn nếu người chơi không có vật đó thì phải nói có nhưng lắc đầu.

* Lưu ý: Ai nói không mà lắc đầu hoặc nói có mà gật đầu thì bị phạt.

20. Trò chơi: Đánh Trống Lảng

Người điều khiển hỏi người chơi một chuyện gì đó. Người này không được trả lời câu hỏi đó nhưng nói lảng qua một câu chuyện khác.

Ví dụ: Người điều khiển: Hôm qua anh ở đâu ?

Người chơi: Hôm nay trời đẹp quá !

* Lưu ý: Ai trả lời ngập ngừng thì bị phạt.

21. Trò chơi: ThợSăn, Hổ Và Tiểu Phu

Nguyên tắc: Thợ săn bắn hổ

Hổ vồ tiều phu

Tiều phu búa thợ săn

. Thợ săn: 2 tay làm súng chĩa

. Hổ: 2 tay vồ người

. Tiều phu: 2 tay nắm lại thành búa

* Lưu ý: Người điều khiển làm động tác nào thì người chơi phải làm động tác khác để thắng người điều khiển. Ai sai bị phạt.

22. Trò chơi: Thi Gánh Nước

Số người chơi: Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.

Vật liệu: Mỗi đội 2 chén nước đầy.

Xếp đặt:Các đội đứng thành hàng dọc. Cách mấy bạn đầu độ 10 thước, vạch một đường. Mấy bạn đứng đầu hàng cầm mỗi bạn một chén nước đầy.

Cách chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Nghe tiếng còi lệnh, các bạn đứng đầu một hàng chạy lên đường vạch, để chén nước xuống và chạy về đánh vào tay bạn thứ nhì, đoạn chạy ra hàng sau mà đứng. Người thứ nhì vội chạy lên cầm chén nước đưa cho người thứ 3 tiếp tục chạy lại.

Đội nào chạy mau nhất và còn nhiều nước nhất thì thắng cuộc

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất 5

23. Trò chơi: Bịt Mắt Đá Bóng:

Chọn một cầu gôn, một người bịt mắt cách cầu gôn khoảng 10m, trên đường từ người chơi đến cầu gôn có đặt một số chướng ngại vật theo đường rích rắc, quả bóng đặt trước cầu gôn khoảng 2 m, những người khác trong đội chơi có nhiệm vụ hướng dẫn người chơi vượt qua các chướng ngại vật (sang phải, sang trái, đi thẳng...) theo đường rích rắc mà không chạm vào chướng ngại vật rồi đá quả bóng vào gôn.

Chú ý: Những người trong đội khác có nhiệm vụ “nhắc” người chơi của đội bạn đi theo những hướng khác, làm cho người bị bịt mắt không thể nghe rõ tiếng nhắc của các thành viên trong đội mình. Khi người chơi đã bị bịt mắt, thì chướng ngại vật mới được sắp sếp, để người chơi không thể tính trước được hướng đi.

24. Trò chơi: Đua Công Nông Tiếp Sức:

Mỗi đội chọn một người nam và một người nữ. Chọn đoạn đường đua khoảng 15m.

Người nam có nhiệm vụ làm công nông, chống hai tay xuống đất, lưng song song với mặt đất. Người nữ làm người lái công nông, cầm hai chân của người nam để “lái”. Khi có hiệu lệnh, cả ba đội cùng xuất phát, người nam chạy bằng hai tay, còn người nữ cầm hai chân người nam để lái, đội nào đến đích trước thì thắng cuộc.

25. Trò chơi: Thi Ăn Táo Trên Dây

Bao gồm 2 đôi nam-nữ: Chúng ta cắm 2 cây gậy rồi buộc một sợi dây vắt vẻo qua đó, trên sợi dây treo 1 quả táo. Mỗi bên phối hợp không dùng tay, ăn hết quả táo, bên nào ăn hết trước sẽ thắng.

Trò chơi này cũng khá khó vì treo trên sợi dây, quả táo cứ lắc qua lắc lại, mà lại không được dùng tay, nên dùng miệng vừa cắn vừa giữ cũng khá khó.

Chú ý: Một lưu ý nhỏ nữa là bạn trai phải ngồi khép chân vào, kẻo có chuyện gì bạn gái lại có lỗi

26. Trò chơi: Thi Thổi Bột Mì Lấy Kẹo:

Cũng hai đội gồm 2 đôi nam nữ: Cho 2 chiếc kẹo vào một cái đĩa rồi đổ đầy bột mì vào, mọi người phải thổi cho bột mì bay hết ra rồi dùng răng cắn cái kẹo đó lên. Bên nào cắn được kẹo trước bên đó sẽ thắng. Đảm bảo thi xong trò chơi này, mặt mũi tóc tai của các bạn sẽ chỉ là một màu trắng xoá.

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất 6

27. Trò chơi:  Bịt Mắt Ăn Sữa Chua:

Mỗi đội có 2 người: 1 nam và 1 nữ: Người nam ngồi trên 1 chiếc ghế. Người nữ ngồi trên ghế đối diện và bị bịt mắt, đút sữa chua cho người nam ăn, đội nào ăn hết trước thì thắng. (Với điều kiện là không được làm đổ sữa).

28. Trò chơi:  Thi Nhảy Theo Nhạc

Chọn khoảng 5 đôi nam - nữ. Dùng 5 tờ báo trải ra, mỗi người nam nữ đứng mỗi đầu tờ báo. Khi đoạn nhạc được bật lên thì từng đôi nhảy tự do theo nhạc. Khi tiếng nhạc kết thúc, hai người phải cùng nhảy vào tờ báo sao cho chân không được ra ngoài tờ báo và không bị ngã, đội nào vi phạm thì sẽ bị loại, nếu không thì tiếp tục bật đoạn nhạc thứ 2.

Vẫn cách chơi như trên nhưng lúc này tờ báo đã được gập đôi lại.

Cứ tiếp tục như thế, đội nào phạm luật thì bị loại, các đội khác tiếp tục chơi, sau mỗi đoạn nhạc, tờ báo của lần trước lại bị gập đôi lại

Đội nào cầm cự được đến lúc tờ báo nhỏ đến mức chỉ vừa một đôi bàn chân, người còn lại phải nhảy chồng lên chân bạn chơi thì đôi đấy sẽ thắng và được nhận quà của Ban tổ chức.

29. Trò chơi:  Ngoáy Mông Đoán Chữ

Cách chơi: Chia làm 4 đội chơi. Mỗi đội chơi chọn ra một người để ngoáy chữ, quay lưng về phía người xem, những người còn lại trong đội đứng cách xa 3-5m, nhìn người ngoáy và đoán chữ. Người ngoáy sẽ được trọng tài bốc thăm các chữ cái (VD: 5 chữ cái) và lần lượt dùng mông để ngoáy các chữ cái. Những người cùng đội sẽ đoán, khi nào đoán đúng thì chuyển sang chữ cái khác, đội nào đoán nhanh nhất sẽ thắng.

Nếu đoán chưa đúng chữ cái thì sẽ phải ngoáy lại và đoán lại cho đến khi đúng thì thôi. Không có trường hợp đoán sai mà lại chuyển sang chữ cái khác. Ngoáy đi ngoáy lại mới thú vị

Việc xác định đoán đúng chữ hay sai sẽ do một đội trọng tài xác định.

Các đội cùng chơi và chọn ra đội nhanh nhất trao giải nhất nhì, ba.

Tổng hợp những Trò chơi chơi tập thể hay nhất 7

30. Trò chơi:  Đánh Bóng Vào Lon

Trò này đòi hỏi phải chuẩn bị một số bóng tennis, một số vỏ chai bia, một số cốc, lon nước ngọt (tận dụng sau khi nhậu xong).

- Nội dung: Chia làm các đội gồm 1 nam 1 nữ. Các bạn nam đeo dây buộc qua thắt lưng để thòng lòng xuống, cuối đầu dây buộc vào cổ vỏ chai bia.

Sau đó xếp thành hàng ngang (ở đầu này sân) rồi lắc người để điều chỉnh cái chai đánh vào quả bóng tennis. Cứ thế vừa đi vừa đánh bóng (chú ý, không được dùng tay, chân). Ở đầu sân bên kia, các bạn nữ cũng xếp thành hàng ngang (mỗi bạn nữ đối diện với bạn nam cùng đội) có nhiệm vụ...đón bóng mà các bạn nam đánh vào. Đội nào bóng vào lon trước sẽ thắng.

Điểm vui là: Trông các chàng rất buồn cười, ngoài việc phải đeo một cái chai thòng lòng còn phải làm các động tác...hơi giống giống...để đẩy bóng đi.

Nếu có thể chuẩn bị được bao tải, có thể thêm vào nội dung sau: - Sau khi đánh bóng vào lon, cả nam nữ cho một chân vào bao tải, một tay cầm bao tải rồi quay trở lại đầu kia của sân. Đôi nào về đích sớm nhất mới thực sự thắng cuộc.

Trên đây là tổng hợp những trò chơi tập thể hay nhất và vui nhộn nhất chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có những giây phút vui vẻ bên đồng nghiệp và bạn bè của mình.

Chúc các bạn vui vẻ.

Viết bình luận