Nghề kế toán có thực sự đơn điệu như mọi người vẫn nghĩ

Khi nhắc đến nghề kế toán, mọi người thường tặc lưỡi cho rằng nó nhàm chán, dễ gây đau đầu mà lương thì thấp,... Khoảng một thập kỷ trước thì đúng là như vậy, nhưng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều từ khi có cuộc cách mạng công nghệ thông tin. Giờ đây kế toán trở thành một nghề dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Để tìm hiểu xem tại sao nghề kế toán lại hot đến như vậy, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.

Vai trò quan trọng của kế toán viên

Lĩnh vực kế toán tài chính đã được chú ý nhiều hơn trong những năm gần đây, điều đó dẫn đến những cá nhân có nền tảng về kế toán quản trị rất được coi trọng. Không chỉ có kiến thức chuyên sâu về kế toán, những cá nhân này còn có kiến thức trong việc đưa ra quyết định kinh doanh. Điều này có nghĩa là họ có thể tác động đến quá trình phát triển của công ty thông qua những đề xuất của mình.

Vai trò quan trọng của kế toán viên

Công nghệ đã làm cho kế toán trở nên đơn giản hơn

Công việc của các kế toán viên hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều, họ có thể thực hiện công việc thống kê, tính toán, xem xét chứng từ, quét hóa đơn,... với vài cú click chuột. Bên cạnh đó, có rất nhiều phần mềm miễn phí trên mạng hỗ trợ quản lý trực tuyến các thông tin quan trọng, giúp các kế toán viên tiết kiệm thời gian trong quá trình rà soát và kiểm tra giấy tờ.

Ngành kế toán rất đa dạng

Ngoài kế toán tài chính, các bạn có thể lựa chọn nhiều biến thể mới khác của nghề kế toán như là kế toán pháp y, kiểm soát tài chính, quản lý dự án, cố vấn tài chính,... Hoặc thậm chí bạn có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý tài chính của một công ty nếu bạn thực sự tự tin về năng lực của mình.

Cơ hội thành lập một công ty riêng cao

Nếu có nhiều kinh nghiệm kế toán và kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể mở một công ty của riêng mình. Thực tế đã cho thấy rằng, có rất nhiều nhà khởi nghiệp với xuất phát điểm ban đầu là một nhân viên kế toán đã nảy những ý tưởng kinh doanh táo bạo như các trang web gây quỹ, ví điện tử, các dịch vụ tư vấn trực tuyến,... Do vậy, hãy nắm lấy cơ hội của mình trước khi có ai đó lấy mất.

Kế toán đang trở thành một công việc yêu thích toàn cầu

Các bạn có thể đi và làm việc ở bất kỳ đâu khi đã nắm vững trong tay những kiến thức về kế toán. Thậm chí, bạn có thể ứng tuyển vào một số công ty hay tổ chức nước ngoài để nhận được mức lương và chế độ ưu đãi tốt với các chức danh như kế toán tổng hợp hay kế toán trưởng.

Kế toán đang trở thành một công việc yêu thích toàn cầu

Ngành kế toán đang có những bước tiến ổn định

Ngành dịch vụ tài chính ngân hàng đang có những thay đổi trong cách thức hoạt động để thích nghi với nền kinh tế đang ngày càng phát triển, dẫn đến công việc kế toán cũng phải thay đổi theo. Với tính chất là một ngành công nghiệp năng động, các chuyên gia kế toán được yêu cầu phải thường xuyên đi đầu và di chuyển song song với thị trường.

Bài viết trên đây của GoodCV đã chỉ ra cho các bạn thấy kế toán không phải là một ngành nghề đơn điệu và nhàm chán, ngược lại là việc làm rất thú vị và đang giữ một vị trí quan trọng đối với thế giới. Thế nên, nếu bạn có máu kinh doanh và ước muốn ngày nào đó mở công ty của riêng mình thì có thể cân nhắc trở thành một nhân viên kế toán ngay bây giờ.

Nếu có hứng thú với các bài đọc khác cùng chủ đề, mời bạn đọc tham khảo thêm tại GoodCV.vn nhé.

Viết bình luận