Cách tăng dung lượng ổ C trong Windows 10

Ổ C thường là ổ chứa hệ điều hành trong Windows vì vậy nó là khu vực quan trọng nhất quyết định sự hoạt động của hệ điều hành có ổn định hay không! Vì thế chúng ta luôn muốn ô C trống càng nhiều càng tốt bằng cách dọn sạch rác sinh ra trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chúng ta cũng không nên lưu những tập tin dữ liệu hay giải trí vào ổ C. Bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tăng dung lượng ổ C trong Windows 10.

CÁCH TĂNG DUNG LƯỢNG Ổ C WINDOWS 10

1. Dọn dẹp file rác

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là dọn dẹp các file rác file thừa, hoặc chuyển những file không quan trọng sang phần vùng ổ khác.

Để dọn dẹp file rác các bạn có thể làm theo bước sau:

Bước 1: Các bạn mở Setting sau đó chọn mục System.

cach tang dung luong o C trên windows 10

Bước 2: Các bạn chọn Storage ở cột bên trái, sau đó ở phần bên phải các bạn click chuột vào phần ổ C.

buoc 2 - storage

Bước 3: Các bạn chọn phần Temporary files đây là thư mục chứa file rác.

buoc 3 temporary files

Bước 4: Các bạn tích chọn vào 3 mục Temporary files, Download files, Empty recycle bin sau đó nhấn Remove files để xóa tất cả các file rác.

buoc 4 remove files

Bước 5: Tiếp theo các bạn vào mục Apps & Game và xóa những app, game các bạn không dùng đến hoặc di chuyển chúng sang phân vùng ổ đĩa khác.

buoc 5 go cai dat app game tren win10

Nếu bạn đang ở phiên bản mới nhất của windows 10, các bạn có thể bật chế độ Storage sence lên để windows tự động dọn dẹp rác.

bat che do storage sense tren win10

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xóa file update trên windows 10 Cách dọn rác trên Windows 10 không cần phần mềm của ThuThuat123.com để có thêm cách gải phóng bộ nhớ cho ổ C.

2. Tắt System Restore

System restore là chết độ tự động tạo điểm khôi phục máy tính khi gặp lỗi. Tính năng này sẽ chiếm dụng dung lượng ổ C của bạn để lưu các bản sao lưu, các bạn có thể tắt tính năng này để tăng dung lượng ổ C.

Bước 1: Các bạn chuột phải lên biểu tượng This PC chọn Properties.

tat system restore tren win10

Bước 2: Các bạn chọn System protection.

bua 2 mo system protection

Bước 3: Các bạn chọn ổ C sau đó chọn Configure…

buoc 3 configure

Bước 4: Các bạn tích vào dòng Disable system protection sau đó ở thanh Max Usage các bạn kéo kịch về đầu. Tiếp theo bạn nhấn Delete để xóa các file sao lưu rồi nhấn OK là xong.

buoc 4 disable system protection

Như vậy với vài bước đơn giản chúng ta đang tăng thêm được dung lượng cho ổ C. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận