Cách sử dụng Cheat Engine để thay đổi thông số trong game

Cheat Engine là phần phần mềm có công dụng thay đổi giá trị trong game hoặc ứng dụng như tiền trong game, điểm số, tài nguyên..v.v...Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chơi game như không đủ tiền mua đồ chẳng hạn thì có thể sử dụng công cụ Cheat Engine để thay đổi các giá trị trong game đang chơi. Tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách sử dụng Cheat Engine vì vậy ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ này. Mời các bạn cùng theo dõi!

HƯỚNG DẪN DÙNG CHEAT ENGINE ĐỂ THAY ĐỔI THÔNG SỐ TRONG GAME

Đầu tiên các bạn truy cập đường link sau để tải phần mềm Cheat Engine về máy tính:

http://www.cheatengine.org/downloads.php

Các bạn tải về kích đúp vào file để tiến hành cài đặt. Các bước cài đặt rất đơn giản các bạn chỉa việc Next là xong. Và đây là giao diện chính của chương trình:

cách sử dụng cheat engine để thay đổi thông số trong game

Để chỉnh thông số trong game các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn mở game cần chỉnh lên, sau đó tại giao diện của Cheat Engine các bạn nhấn vào biểu tượng góc trên bên trái của ứng dụng, cửa sổ Process Liss hiện lên các bạn chọn tới game đang mở. Ví dụ ở đây mình sẽ thay đổi thông số của game Dynomite.

bước 1 chọn game cần thay đổi thông số

Bước 2: Ví dụ ở đây mình sẽ tăng số điểm trong game đang là 20 điểm, chúng ta sẽ nhập 20 vào ô Value và nhấn First Scan.

Lúc này các giá trị tìm thấy sẽ hiện ở bảng bên cạnh, nhưng giá trị tìm được quá nhiều nên chúng ta sẽ không thể biết được đâu là giá trị của điểm số.

bước 2 quét giá trị value

Bước 3: Để biết đâu là giá trị của điểm số các bạn vào game chơi để giá trị điểm số hoặc tiền thay đổi sang một con số khác.

Ví dụ ở đây mình đã chơi để số điểm tăng lên 50, sau đó nhập 50 vào ô Value và nhấn Next Scan. Lúc này giá trị tìm được đã ít đi chỉ còn 2 giá trị và đó chính là giá trị của điểm số. Chúng ta sẽ tiến hành thay đổi giá trị này.

bước 3 quét giá trị value mới

Bước 4: Các bạn bôi đen toàn bộ giá trị tìm được và nhấn vào biểu tượng mũi tên đỏ.

Lúc này giá trị sẽ được chuyển xuống danh sách phía dưới.

bước 4 chọn giá trị cần thay đổi

Bước 5: Để thay đổi thông số các bạn kích đúp chuột vào giá trị Value, cửa sổ hiện lên các bạn nhập giá trị muốn đổi vào ô và nhấn OK. Ở đây mình sẽ tăng điểm số từ 50 lên 500.

Các bạn phải thay đổi giá trị của tất cả các dòng như nhau. Và phải thay đổi từng dòng 1.

bước 5 thay đổi giá trị

Sau khi thay đổi xong các bạn quay trở về game và sẽ thấy số điểm đã được tăng lên theo số các bạn đã nhập.

thay đổi giá trị trong game thành công bằng cheat engine

Trên đây là bài hướng dẫn các bạn cách dùng Cheat Engine để thay đổi thông số trong game, đối với các game khác các bạn có thể làm tương tự. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận