Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân

Cá nhân có thu nhập thường xuyên sẽ được cấp một mã số thuế duy nhất để kê khai cho mọi khoản thu nhập. Việc đăng ký để cấp mã số thuế thu nhập cá nhân được thực hiện tại cơ quan chi trả thu nhập, hoặc tại cơ quan thuế. Trong trường hợp bạn ký hợp đồng làm việc với một công ty, công ty sẽ có trách nhiệm đăng ký mã số thuế cá nhân cho bạn. Khi bạn được cấp mã số thuế cá nhân, bạn có một số quyền lợi về thuế rất rõ ràng. Vậy khí bạn đã có mã số thuế cá nhân rồi thì làm thế nào để bạn có thể trả cứu mã số thuế cá nhân của mình hoặc của một người nào đó. Mời các bạn theo dõi bài hướng dẫn sau đây của ThuThuat123.com.

CÁCH TRA CỨU MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN TRỰC TUYẾN

Để tra cứu mã số thuế cá nhân đầu tiên các bạn truy cập đường link sau:

https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân

Đây là trang web chính thức của Tổng cục thuế về dự án thuế thu nhập cá nhân. Các bạn có thể tra cữ mã số thuế của một cá nhân hoặc của doanh nghiệp bằng cách nhấn vào tùy chọn Cá nhân hoặc Doanh nghiệp trên trang web.

Tiếp theo để tra cứu mã số thuế các bạn hãy nhập số chứng minh thư của mình vào ô đầu tiên, sau đó nhập mã xác thực trong ảnh vào ô Xác nhận thông tin. Ô Mã số thuế các bạn có thể nhập hoặc không nhập cũng được. Cuối cùng các bạn nhấn Tìm kiếm.

nhập thông tin tra cứu mã số thuế cá nhân

Sau khi nhấn Tìm kiếm chúng ta sẽ được kết quả như hình:

kết quả khi tra cứu mã số thuế cá nhân

Tại đây chúng ta sẽ được cung cấp các thông tin: Mã số thuế, Họ tên, địa chỉ, ngày cấp mã số thuế, tình trạng hoạt động và cơ quan quản lý.

Trên đây là bài hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận