File EPUB là gì? Phần mềm đọc file EPUB trên máy tính, điện thoại

1. EPUB là gì?

EPUB là viết tắt của cụm từ Electronic Publication (Bản thảo điện tử) có nghĩa là một file sách hoặc truyện điện tử ebook. Với một file EPUB các bạn có thể đọc các nội dung của một cuốn sách hoặc một cuốn truyện trên điện thoại, máy tính mà không phải ra ngoài hàng mua sách về.

File EPUB là gì Phần mềm đọc file EPUB trên máy tính, điện thoại

Để có thể đọc được file có đuôi EPUB, các bạn có thể sử dụng các phần mềm đọc ebook khác nhau được cung cấp trên thị trường phần mềm.

2. Các phần mềm đọc EPUB trên máy tính, điện thoại

2.1. Đọc EPUB trên máy tính

2.1.1. EPUB File Reader

Truy cập trang web để download: EPUB File Reader

EPUB File Reader

EPUB File Reader là một trong những phần mềm đọc file EPUB khá nhẹ máy và dễ dàng cài đặt, đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí cho bạn đọc. Các bạn có thể sử dụng EPUB File Reader để đọc các tài liệu sách điện tử có định dạng đuôi EPUB.

Giao diện của EPUB File Reader gồm hai phần, bên trái sẽ hiển thị thư mục các chương của tài liệu còn bên phải là hiển thị nội dung.

2.1.2. Calibre

Calibre

Truy cập trang web để download: Calibre

Calibre là phần mềm phát triển miễn phí dành cho những người dùng có nhu cầu đọc file EPUB trên máy tính. Nó có thể giúp bạn quản lý các file EPUB trên máy tính đã được thêm vào phần mềm và có kèm thêm cả chức năng chỉnh sửa nếu cần.

2.1.3. Sumatra PDF

Sumatra PDF

Truy cập trang web để download: Sumatra PDF

Sumatra PDF là một phần mềm đọc file EPUB trên máy tính khá tiện dụng dành cho người sử dụng. Không chỉ đọc file EPUB mà nó còn có thể đọc các file như PDF, XPS hay CBZ và CBR… với giao diện đơn giản dễ sử dụng, Sumatra PDF cũng là một lựa chọn đọc file EPUB trên máy tính cho rất nhiều người ưa chuộng.

2.2. Đọc EPUB trên điện thoại

2.2.1. Epub Reader

Epub Reader

Truy cập để tải về cho điện thoại: Epub Reader

Hệ điều hành: iOS

Epub Reader là một ứng dụng khá tốt được sử dụng để đọc EPUB trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS. Epub Reader hỗ trợ người sử dụng với các định dạng đầy đủ chương, mục, liên kết, chú thích…

Hệ thống có bộ tính trực quan giúp phần mềm có thể được sử dụng hợp lý với các loại máy khác nhau và dung lượng bộ nhớ khác nhau để nâng cao tốc độ sử dụng và ổn định cho công việc.

2.2.1. Google Play Book

Google Play Book

Truy cập để tải về cho điện thoại: Google Play Book (Phần mềm được mặc định trên Android nhưng nếu bạn muốn dùng trên iOS thì có thể bấm vào đường link để tải).

Hệ điều hành: Android và iOS

Google Play Book là một phần mềm được cài mặc định trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Android. Nó cho phép người dùng có thể mua sắm các loại sách được bán trên Play Store.

Google Play Book còn có thể đồng bộ hóa sách từ Drive (file dung lượng tối đa 100MB) hoặc các bạn có thể tải sách riêng của mình từ Drive về điện thoại để sử dụng.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuat123.vn chúng tôi. Bài viết File EPUB là gì, phần mềm đọc file EPUB trên máy tính, điện thoại của chúng tôi tới đây là hết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác hay hơn.

Viết bình luận