Crush là gì Ý nghĩa của từ Crush

Crush là gì? Ý nghĩa của từ Crush được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện này. Các bạn chắc hẳn cũng thắc mắc giới trẻ hiện nay sử dụng từ Crush khá nhiều để ám chỉ những mối quan hệ tình yêu nam nữ. Tuy nhiên khi các bạn tra từ điển thì từ Crush trong đó lại hoàn toàn không phải là từ chỉ về tình yêu nam nữ.

Vậy Crush là gì? Bài viết dưới đây Thuthuat123.com sẽ giải thích ý nghĩa của từ Crush để các bạn cùng hiểu từ Crush mà giới trẻ hiện nay sử dụng nhé.

Crush là gì Ý nghĩa của từ Crush

1. Crush là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của từ Crush.

Crush: /krʌʃ/

  • Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.
  • Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.
  • Thành ngữ (Idioms):

- to Crush down: tán vụn

- to Crush out: ép, vắt ra.

- to Crush up: nghiền nát

- to have a Crush on someone: thích, phải lòng ai đó

Crush còn nhiều nghĩa khác, nhưng ít phổ biến hơn nên tôi không đề cập đến

Dù có nhiều nghĩa như vậy nhưng nghĩa duy nhất và ngữ cảnh duy nhất được các bạn trẻ sử dụng và biến nó thành trào lưu đó chính là Crush trong cụm: have a Crush on someone/somebody.

Như vậy, Crush là thích hay phải lòng ai đó.

Crush là gì Ý nghĩa của từ Crush 1

2. Ý nghĩa của từ Crush.

Tôi tin chắc rằng các bạn ở đây đã và đang thích một ai đó dù người bạn Crush có thích bạn hay không. Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn, mặt khác, Crush còn có nghĩa là "tan nát, bầm dập" cho nên nhiều người mới gán cho Crush ý nghĩa "yêu đơn phương" là như vậy. 

Crush của bạn có thể là bất cứ ai mà bạn cảm thấy rung động.

Phổ biến nhất là Crush của bạn là bạn thân, bạn thân khác giới luôn luôn trong 2 người sẽ có một người yêu thầm người còn lại. Các bạn cũng đã quá hiểu nhau khi là bạn thân, từ thích gì? Ghét gì? Luôn chia sẻ với người còn lại tất cả mọi thứ mà có đôi khi người yêu cũng không thể chia sẻ. Vì vậy các bạn sẽ có tâm lí không còn ai có thể hiểu người còn lại như bạn. Và đó là nguyên nhân của Crush bạn thân. Tuy nhiên Crush bạn thân lại khó có thể đến được với nhau, nếu một người tỏ tình mà người còn lại không có tình cảm thì việc mất đi tình bạn mà bạn đang có là hoàn toàn sảy ra.

Tiếp theo đó là Crush là người ở gần bạn, có thể là cô nàng phòng bên, anh chàng hàng xóm, cũng có thể là đứa cùng bàn, bạn cùng lớp vân vân và mây mây những người thường xuyên bạn gặp hàng ngày. Những người bạn gặp hàng ngày buổi sáng, buổi tối nếu có một ngày mà bạn không gặp người đó thì sẽ cảm thấy chống vắng, thiếu thốn và rất khó chịu. Bạn đã nhớ và thích họ mất rồi dù trước đó bạn chẳng mảy may để ý gì đến họ. Nói chung loại Crush này do hoàn cảnh chi phối là chính khiến bạn nảy sinh tình cảm.

Crush là gì Ý nghĩa của từ Crush 2

Và một loại nữa là Crush thần tượng hoặc là Crush hâm mộ. Thần tượng ở đây không phải là diễn viên hay ca sĩ. Mà loại Crush này xuất hiện khi bạn thích một ai đó có tài lẻ, đẹp trai hoặc xinh gái. Có thể là cô ấy xinh, học giỏi, phong trào tốt hoặc là cậu ấy đẹp trai như sao Hàn, nhảy đẹp hát hay hoặc tất cả những điều khiến bạn thần tượng. Dạng Crush này bị chi phối bởi ngoại hình và những gì đối tượng phô diễn ra là chủ yếu. Bởi vậy có thể bạn bị say nắng bởi bề ngoài của đối tượng mà thôi. Bạn chưa có cơ hội tiếp xúc và biết được tính cách của anh ta hoặc cô ta như thế nào cả. Vậy nên để có thể tiến thêm 1 bước nữa từ Crush đến tình yêu các bạn phải cố gắng rất nhiều.

Crush là gì Ý nghĩa của từ Crush 3

Chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã biết ý nghĩa của từ Crush rồi chứ? Dù bạn có đang Crush nào đi nữa thì hãy cố gắng dũng cảm và thổ lộ tình cảm với họ đừng để đến lúc quá muộn.

Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận