Cách tìm font chữ qua ảnh

Nếu bạn thấy 1 font chữ đẹp trên mạng nhưng không biết tên font chữ là gì để tải về dùng thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn tìm font qua ảnh sau nhé.

Cách tìm font chữ qua ảnh

Cách đầu tiên mà các bạn thường nghĩ tới trong việc tìm font chữ trong ảnh đó là các bạn tải bức ảnh đó lên một group Design hoặc Photoshop trên Facebook nói chung có nhiều người trong nghề thiết kế đồ họa và hỏi mọi người xem họ có biết đây là kiểu font chữ nào.

Cách này khá là hên xui nhưng cũng có nhiều khả năng các bạn được tư vấn một cái tên font chính xác.

Phương pháp tìm font chữ trên các group, hội nhóm

Nhưng nếu các bạn không tham gia một cộng đồng hay kết bạn với nhiều người về thiết kế đồ họa trên Facebook các bạn có thể lựa chọn làm theo các phương pháp sau đây.

1. Tìm font chữ qua ảnh bằng trang web online

Có một vài trang web online có thể giúp các bạn tìm kiếm font chữ trên ảnh một cách nhanh chóng tiện lợi như: My Fonts

Sau khi truy cập vào trang web, các bạn click vào dòng or click here to upload an image để có thể tải ảnh muốn tìm font chữ lên trang web My Fonts.

Click vào dòng or click here to upload an image để có thể tải ảnh muốn tìm font chữ lên trang web My Fonts

Sau khi bức ảnh được tải lên, các bạn tạo khung vùng chọn cho bức ảnh tại vị trí có font chữ mà các bạn muốn tìm. Sau đó click vào biểu tượng mũi tên chỉ sang ngang ở bên dưới.

Tạo khung vùng chọn cho bức ảnh tại vị trí có font chữ mà các bạn muốn tìm

Sau đó các bạn có thể thấy những font chữ được đề cử giống với font chữ trong ảnh mà bạn muốn tìm. Các bạn có thể thấy tên của nó ở phía trên, và nếu muốn tải font chữ về thì có thể click vào Get it để tải font chữ đó.

Click vào Get it để tải font chữ

Bạn có thể thử font chữ của mình với các ký tự khác nhau bằng cách điền chữ vào khung rồi click vào Change Text. Các bạn có thể xem chữ với font trùng hợp ở bên dưới.

Click vào Change Text

Ngoài trang My Fonts ra thì các bạn có thể sử dụng trang web WhatFontis.com để có thể tìm font chữ qua ảnh.

Sau khi truy cập vào trang web, các bạn click vào Drag & Drop your image here to identify your font để có thể tải bức ảnh muốn tìm font trong máy tính lên trang web. Hoặc nếu bức ảnh của các bạn có đường link online thì có thể copy đường link và điền xuống ô trống bên dưới.

Sau đó click vào FIND THE FONT.

Click vào Drag & Drop your image here to identify your font để có thể tải bức ảnh muốn tìm

Tiếp đó các bạn chọn khoảng ảnh trên bức ảnh bạn tải lên có font chữ bạn muốn tìm, rồi click vào NEXT STEP.

Chọn khoảng ảnh trên bức ảnh bạn tải lên có font chữ bạn muốn tìm, rồi click vào NEXT STEP

Ở bước Optimize the image, các bạn điều chỉnh độ tương phản Contrast, độ sáng Brightness và độ xoay của ảnh Rotation để có thể lấy nét được khoảng chữ tốt nhất.

Các bạn nên đưa chữ trên ảnh về hai màu đen trắng, chữ nằm ngang và thẳng thì trang web sẽ lấy được font chữ dễ dàng nhất.

Tiếp đó các bạn click vào NEXT STEP để nhảy sang bước tiếp theo.

Bạn điều chỉnh độ tương phản Contrast, độ sáng Brightness và độ xoay của ảnh Rotation

Ở bước này, trang web sẽ giữ nguyên in đậm một số con chữ, các bạn điền chữ đó ở ô chữ bên dưới để web có thể nhận diện chữ một cách chính xác nhất. Các bạn chỉ cần điền khoảng từ 6 đến 8 chữ đúng nhất là được.

Bạn điền chữ ở ô chữ bên dưới để web có thể nhận diện chữ một cách chính xác nhất

Sau đó trang web sẽ gợi ý một số kiểu font chữ trùng hợp với kiểu font trên ảnh. Các bạn sẽ thấy tên của font chữ đó và nếu muốn tải font chữ đó về thì có thể click vào DOWNLOAD.

Chọn DOWNLOAD để tải font chữ về

2. Tìm font chữ qua phần mềm

Có một số phần mềm hoặc app-on giúp các bạn có thể giúp các bạn nhận diện font chữ. Các bạn có thể tìm tải những phần mềm như:

2.1. WhatTheFont

WhatTheFont – Android

WhatTheFont – iOs

WhatTheFont

WhatTheFont là một phần mềm trên điện thoại, giúp các bạn tìm kiếm những font chữ ở trên bức ảnh được tải lên, tuy rằng tìm kiếm hơi chậm một chút nhưng cực kỳ hữu ích và chính xác trong việc tìm kiếm font.

Đây là một phần mềm miễn phí, hỗ trợ ba loại ngôn ngữ là Anh, Đức, Nhật.

2.2. WhatFont

WhatFont – App-on Google Chrome

WhatFont

Add-on này là một tiện ích của trình duyệt Google Chrome giúp các bạn dễ dàng xác định font chữ trên các trang web. Các bạn chỉ cần chỉ chuột vào là có thể nhận ra font chữ mình cần biết.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuat123.com chúng tôi về cách tìm font chữ qua ảnh. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể biết cách tìm được font chữ mình muốn qua ảnh. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết khác trên trang.

Viết bình luận