Cách tắt các chương trình khởi động cùng Win 7 để tăng tốc máy tính

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm thấy máy tính của mình khởi động càng ngày càng chậm chạp. Có rất nhiều lý do khiến việc khởi động Windowns chậm và một trong những lý do cơ bản đó là do có quá nhiều chương trình đang khởi động cùng hệ thống. Vậy làm cách nào để tắt các chương trình khởi động cùng Win7? Hãy cùng với ThuThuat123.com đi giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tắt chương trình khởi động cùng Win trên Windows 7

Bước 1: Các bạn ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Sử dụng tổ hợp phím Windows và R

Bước 2: Sau đó bạn nhập msconfig rồi chọn OK.

Nhập lệnh msconfig

Bước 3: Tại cửa sổ System Configuration, các bạn chọn sang tab Startup (1) -> Sau đó bỏ tích vào những chương trình bạn không muốn chúng khởi động cùng máy tính ví dụ như Adobe Update, Yahoo, Office, Chrome… (2) -> Rồi sau đó chọn OK (3).

Lưu ý các bạn không nên tắt một số phần mềm thuộc hệ thống Win vì khi đó có thể hệ điều hành sẽ gây lỗi trong quá trình hoạt động.

Chuyển sang tab Startup

Bước 4: Sau đó một bảng thông báo hỏi bạn có muốn Restart lại máy tính của mình không. Bạn nên chọn Restart để khởi động lại máy để áp dụng những thay đổi cũng như giúp máy tính hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu các bạn còn đang bỏ dở công việc thì có thể chọn Exit without restart (Thoát thông báo nhưng không khởi động lại máy).

Chọn Restart

Như vậy là đã hoàn thành việc tắt những chương trình khởi động cùng Windows7 giúp tăng tốc máy tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. ThuThuat123.com chúc các bạn thành công!

Viết bình luận