Cách tạo liên kết trong PowerPoint

Tạo liên kết trong PowerPoint giúp cho bài thuyết trình của bạn gọn gàng và đẹp mắt hơn. Trong bài hướng dẫn dưới đây, ThuThuat123 chia sẻ với bạn đọc cách tạo liên kết trong PowerPoint đơn giản và nhanh chóng. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách tạo liên kết trong PowerPoint

1. Tạo liên kết hình ảnh trên PowerPoint

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ tạo hình khối với chữ để tạo một nút liên kết trong PowerPoint. Nếu bạn biết cách tạo hình khối với chữ rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này. Để tạo hình khối, bạn vào menu Insert (1) => Shapes (2) => chọn hình khối mà bạn ưa thích (3).

Chọn hình khối mà bạn thích

Bước 2: Bạn di chuột và tạo hình khối trên màn hình làm việc PowerPoint. Tiếp theo, bạn click chuột phải vào hình khối vừa tạo và chọn Edit text và nhập nội dung của bạn vào đó.

Chọn Edit Text

Bước 3: Bạn cần chèn ảnh vào PowerPoint để tạo liên kết. Bạn chọn menu Insert (1) => Picture (2).

Chọn Picture

Tiếp theo bạn chọn ảnh cần chèn (1) => Insert (2) để chèn ảnh.

Chọn ảnh cần chèn và nhấn Insert

Bước 3: Sau khi có ảnh và nút liên kết thì chúng ta hãy tạo liên kết trong PowerPoint. Trước tiên bạn hãy click vào ảnh (1) => vào menu Animations (2) => Add animation (3) => chọn kiểu hiệu ứng khi ảnh hiện lên (4).

Chọn kiểu hiệu ứng khi ảnh hiện lên

Bước 4: Bạn click vào ảnh (1) => Chọn Animations (2) => Trigger (3) => On Click of (4) => chọn tên hình khối mà bạn tạo (5) (trong bài viết mình sử dụng mẫu hình tên Bevel ở vị trí thứ 3 nên hình khối có tên là Bevel 3).

Chọn tên hình khối mà bạn tạo

Bước 5: Vậy là xong, bạn test thử bằng cách bấm F5 để mở giao diện trình chiếu (SlideShow). Sau đó bạn hãy thử click vào nút liên kết mà bạn tạo.

Thử click vào nút liên kết

Và cuối cùng hình ảnh hiển thị lên là thành công.

Ảnh hiển thị lên là thành công

Bước 1: Trước tiên thì bạn cần tạo nút liên kết như hình dưới. Cách tạo nút liên kết thì bạn xem lại hướng dẫn ở phần trên. Sau khi tạo nút liên kết thì bạn click chuột phải vào nút liên kết đó (1) và chọn Hyperlink... (2).

Chọn Hyperlink

Bước 2: Bạn chọn Existing File or Web Page (1) => nhập địa chỉ web vào ô Address (2) => OK (3).

Lưu ý: Trong mục Address bạn cần thêm http:// hoặc https:// trước tên địa chỉ web thì liên kết mới có tác dụng. VD: nhập https://thuthuat123.com thay vì thuthuat123.com.

Nhập địa chỉ web vào ô Address và nhấn OK

Bước 3: Bạn kiểm tra liên kết đã tạo bằng cách bấm F5 để mở tính năng trình chiếu. Sau đó bạn click vào nút liên kết đó.

Kiểm tra liên kết bằng cách nhấn vào nút liên kết

Sau đó trình duyệt web tự động hiển thị và truy cập vào liên kết bạn tạo là thành công.

Trình duyệt web tự động hiển thị và truy cập vào liên kết bạn tạo là thành công

2.2. Tạo liên kết file trong PowerPoint

Bước 1: Bạn tạo nút liên kết trong PowerPoint và sau đó bạn click chuột phải vào nút liên kết => chọn Hyperlink...

Chọn phần Hyperlink

Bước 2: Bạn chọn mục Existing File or Web Page (1) => chọn thư mục chứa file cần chèn (2) => chọn file cần chèn (3) => OK (4).

Chọn file cần chèn

File chèn trong PowerPoint có thể là file ảnh, video hoặc file Microsoft Office.

Với hướng dẫn tạo liên kết trong PowerPoint, chúng ta có thể làm cho bài thuyết trình độc đáo và gọn gàng hơn trước. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận