Cách kiểm tra mã MD5 của File - Check MD5

MD5 là một thuật toán mã hóa theo chuẩn  RFC 1321 để tạo ra một đoạn mã 128 bit từ 1 chuỗi dữ liệu bất kỳ. MD5 dùng để kiểm tra tính toàn vẹn của file khi download từ trên mạng về hoặc copy từ máy tính khác về. Điều này sẽ giúp máy tính tránh được các hiểm họa về virus. Thông thường check MD5 sẽ được áp dụng với các file lớn như file ghost, game, cài win, ISO…v.v…Vậy làm thế nào để check mã MD5 của file? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của ThuThuat123.com

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA MÃ MD5 CỦA FILE – CHECK MD5

Khi các bạn truy cập các trang web để tải các phần mềm hoặc bộ cài win..v.v..thì các trang web đó thường cung cấp mã MD5 ngay dưới link tải để các bạn check ví dụ như hình dưới:

cách kiểm tra mã MD5 của file

Sau khi các bạn tải file về sẽ check mã MD5 của file đó và so sánh với mã MD5 mà trang web cung cấp xem có trùng không. Nếu trùng thì file bạn tải về là an toàn và nguyên vẹn. Nếu không trùng thì tức là file đó đã bị chỉnh sửa và có thể có virus.

Để check MD5 của file chúng ta sẽ sử dụng phần mềm MD5 Checker.

Link tải phần mềm: http://getmd5checker.com/

Các bạn tải về kích đúp vào file là có thể sử dụng ngay không cần cài đặt vì đây là phần mềm Portable.

Để check mã MD5 của một phần mềm hoặc file nào đó các bạn chọn nút Add sau đó chọn file cần check rồi nhấn Open. Sau đó mã MD5 sẽ xuất hiện tại cột Current MD5.

kiểm tra mã MD5 của file bằng MD5 Checker

Với phần mềm MD5 checker các bạn có thể check được mã của nhiều file cùng lúc và có thể lưu mã MD5 của file đó lại.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể kiểm tra được mã MD5 của một file tải về từ trên mạng. Điều nãy sẽ giúp chiếc máy tính của chúng ta an toàn hơn trước các nguy cơ lây nhiễm virus. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận