Những mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất 2024

Viết thư gửi Chúa Hài Đồng là một hoạt động của người dân Công giáo vào những dịp lễ Giáng Sinh 25 - 12 hàng năm. Nội dung của những bức thư gửi Chúa Hài Đồng chủ yếu bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng, cầu nguyện cho gia đình, bạn bè, tâm sự với Chúa, tạ ơn Chúa. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách viết và nội dung của thư gửi Chúa Hài Đồng, ThuThuat123.com chia sẻ với bạn những mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất 2024 trong bài viết dưới đây.

Những mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất

1. Thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất

Kính thưa Chúa Hài Đồng, mùa Giáng Sinh đã đến rồi, chúng con đã chuẩn bị tâm tình và nhưng việc hy sinh để mừng Chúa đến. Trong mùa Giáng Sinh này chúng con đã làm hang đá, làm cây thông Noel, khắp nơi trang trí trụ đèn…. Chúng con đã làm những vật hy sinh và làm việc bác ái tông đồ, giúp đỡ cha mẹ và bạn bè, vâng lời thầy cô, cha mẹ, ông bà như: con đã giúp ba mẹ làm việc nhà như nấu nước, lau nhà, quét nhà. Con còn giúp đỡ ông bà, chăm sóc ông bà và hiếu thảo với ông bà.

Vì loài người chúng con mà Chúa phải xuống thế làm người và cứu chuộc nhân loại. Chúa đã chết đi và sống lại vì chúng con nhưng chúng con chưa biết ơn Chúa. Xin Chúa trong mùa Giáng Sinh này cho con được sốt sắng và mở lòng đón Chúa đến. Và xin Chúa cho ba mẹ, anh chị em của con cũng được sốt sắng để đón Chúa với tâm tình biết ơn. Con cũng cầu xin Chúa cho bạn bè con và những người chưa biết Chúa sẽ biết Chúa nhiều hơn. Con cầu xin Chúa cho con mạnh khỏe và học giỏi, cho con và bạn bè anh chị em được hòa thuận với nhau. Xin cho con được hiếu thảo, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo.

Thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất

2. Mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng

Chúa Hài Đồng kính yêu!

Chúa Hài Đồng ơi con thương Chúa lắm. Con sinh ra trong phòng có gối nệm êm, còn Chúa thì phải sinh ra nơi hang bê lêm chốn hang bò lừa. Chắc là Chúa lạnh lắm phải không? Chỗ có hôi lắm không Chúa? Mấy con bò có thở hơi cho Chúa ấm không? Tội nghiệp Chúa quá! Có những lúc trong lòng con cứ đặt ra câu hỏi là Chúa có thật hay không? Cứ mỗi lúc anh chị và mọi người hỏi con là em có tin Chúa không? thì con đều trả lời là “ em tin”. Con thấy mình lúc nào cũng chỉ biết nói thôi chứ không biết làm gì cho Chúa cả. Nhưng ngược lại là Chúa Cha thương con vô cùng, thương đến nỗi đã ban tình yêu của mình là Chúa con. Chính tình yêu thương âu yếm này đã giúp con thay đổi cuộc đời con. Chính tình yêu thương này giúp con thức tỉnh, biết sống, biết nhìn, biết nghe, và biết suy nghĩ.

Mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng

3. Mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng ngắn gọn

Gửi Chúa Hài Đồng kính yêu!

Khi khí trời se lạnh, là báo hiệu mùa đông đã tới. Mùa đông se lạnh nhưng mà con cảm thấy ấm áp vì con biết Chúa Hài Đồng đang tới với con. Chúa tới ko hào quang chói lói, ko giàu có lộng lẫy nhưng mà muôn người hoan hỉ đón mừng Chúa tới.

Riêng con, lúc Chúa Hài Đồng tới con cảm thấy mình được ấm áp, hạnh phúc và chứa chan 1 thú vui sướng, vì Chúa Hài Đồng sẽ cùng con đi tới nhà thờ, cùng con đi học, dạy con bao điều hay, bao điều đúng. Chúa tới giúp con biến thành con ngoan, trò giỏi, cho con biến thành người làm đẹp lòng Chúa nhất. Chúa Hài Đồng ơi, nghìn lần con yêu quý Chúa, Chúa Hài Đồng hãy tới và ở mãi cùng con Chúa nhé.

Mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng ngắn gọn

4. Mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất

Gửi Chúa Hài Đồng mến yêu!

Thế là mùa Giáng Sinh lại tới, mùa Giáng Sinh an lành mở ra 1 toàn cầu chứa chan những mong ước, kì vọng và ơn cứu rỗi. Một mai tình yêu của Chúa sẽ được bạn cho dương thế. Chúa vốn dĩ là Vua, là Đấng vô thượng, vì quá mến thương dương thế ko muốn con người phải sống lầm than, đau buồn của tội trạng nên đã vâng phục Chúa Cha, xuống thế làm người để cứu chuộc con người. Nhưng Chúa đã ko chọn nơi oai nghi, nguy nga như hoàng cung hay bất kỳ 1 nơi cao sang nào khác để được sinh ra, nhưng mà ấy lại là chính nơi hang đá trong 1 máng cỏ đơn sơ hang Bê-lem. Điều ấy đã nói lên tất cả tình mến thương rộng lớn nhưng mà Chúa dành cho mọi người, dù sinh ra trong cảnh ngộ nghèo khổ, Chúa chẳng phải cảm thấy độc thân, lạnh lẽo phải ko Chúa? Vì nơi ấy đầy ấp tình mến thương của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Tình cảm ấy thật là to lao, cao cả, có thể xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông để trên đôi môi Chúa Hài Đồng luôn nở nụ cười hạnh phúc.

Đây là lần thứ 13 con được đón Chúa Giáng Sinh cộng với gia đình, tuy chưa đủ to để có nghĩ suy chín chắn về cuộc sống, nhưng mà con biết mình đủ to để nhìn thấy rằng không hề người nào cũng được may mắn để có 1 gia đình hạnh phúc, có 3 mẹ để được mến thương chở che. Con thấy mình thật phấn khích vì có 1 gia đình hạnh phúc và vui vẻ tương tự. Chúa có bao giờ thấy mình bị độc thân chưa Chúa? Vì con thấy Chúa đường đường là 1 Vị Cứu Tinh lớn lao nhưng mà phải sinh ra trong 1 hang bò lừa hôi thối, ko 1 người nào chú ý tới. Con đã từng thấy những em nhỏ còn rất bé, bé hơn cả con nữa nhưng mà phải bươn chải vào đời đi làm kiếm sống, làm việc khó nhọc từ sáng tới tối. Con thấy họ rất là khổ thân nhưng mà con chẳng thể làm gì để tạo điều kiện cho họ cả. Đây là độ tuổi các em đấy, các bạn đấy cắp sách tới trường trong niềm hoan hỉ vui sướng, trong sự ân cần của ba má, thầy cô và bằng hữu, chứ không hề là độ tuổi nhưng mà các em phải gánh trên vai mình những gánh nặng đớn đau, vừa ko có ba má lại ko được đi học nữa. Ấy thật là nỗi đau khó lòng hàn gắn, từ những cảnh đời xấu số của các em, con cảm thấy yêu mến gia đình nhiều hơn, yêu mến 3 mẹ nhiều hơn, con sẽ nỗ lực trân trọng những gì mình có được.

Xin Chúa ban cho con có tấm lòng luôn mến thương mọi người, biết chịu đựng được tất cả gian nan trong cuộc sống và biết vác thập giá đi theo Chúa tới suốt đời. Thôi, con ko còn gì để hàn huyên với Chúa Hài Đồng nữa, con rất tiếc con phải ngừng bút ở đây. Con yêu quý Chúa nhiều lắm.

Mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất

5. Những mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất

5.1 Chúa Hài Đồng mến yêu của con!

Đầu thư, cho con gửi lời hỏi thăm tới sức khỏe của Chúa Cha và Mẹ Maria nhé! Đây là lần trước nhất con viết thư cho Chúa và cũng lần trước nhất con gửi lời chúc mừng sinh nhật 25-12 của Chúa ấy. Con chỉ muốn chúc Ngài sinh nhật vui vẻ và thu được nhiều qua như ngày sinh nhật của con vậy.

Mùa thu đã qua và mùa đông đã về, lại sắp tới Noel nữa, con ko biết Chúa có vui hay ko? Chúa có giận thiếu nhi Lang Minh hay ko? …? Ôi con còn biết bao lăm câu muốn hỏi thăm Chúa Hài Đồng nữa nhưng mà con làm sao viết hết được, nên con sẽ thường xuyên hàn huyên với Chúa trong những ngày gần tới lễ Noel này. Chỉ còn vài ngày nữa thôi Chúa có hào hứng ko? Còn con thì hào hứng lắm rồi. Chúa ơi! Bao nhiêu tháng trôi qua thật nhanh, con biết có rất nhiều điều con làm phật lòng Chúa. Xin Chúa tha thứ cho con nhé! Con sẽ nỗ lực siêng năng hơn để sẵn sàng tâm hồn đón Ngài tới với con, và ở lại trong con.

Chúa ơi! Trong Giáo xứ con và ngay chính bản thân con đây nhiều lúc rất muốn được gần Chúa, rất muốn Chúa ở lại và soi sáng cho chúng con qua các Bí Tích và những giờ kinh nguyện nhưng mà ma quỷ cứ lôi chúng con bằng những trò chơi, nhưng mà niềm vui ở nhân gian này: “chọn Chúa hay chọn tiền của, danh vọng…”. Đây là câu hỏi trong mỗi chúng con luôn gặp phải và rất băn khoăn để chọn lựa. Theo Chúa thì chúng con phải làm sao để có 1 hướng đi đúng? Con xin Ngài hãy tới và giúp chúng con cố gắng hoán cải tâm hồn để đi đúng tuyến đường mình chọn, ấy là quay trở về với Chúa, về với tổ quốc hòa bình, vui vẻ, nhưng mà nơi đấy Chúa là Vua vũ trụ luôn chuẩn bị giang đôi tay mở mang chào đón chúng con. Và con xin hồng ân Chúa ban xuống trên mọi người nhất là Cha Xứ, thầy Xứ, các anh chị giáo lý viên, ban hành giáo để họ đủ sức vượt gian nan để chuyên dụng cho Chúa và tha nhân.

Chúa ơi! Trong mùa Giáng Sinh này, thiếu nhi chúng con cũng đang bước vào kỳ thi cuối học kì I, nhưng mà các bạn vẫn hi sinh cộng với thầy Xứ và các anh chị giáo lí viên làm hang đá, tập hoạt cảnh Giáng Sinh, thành ra con cũng xin Chúa cho các bạn Thiếu Nhi cần mẫn hơn, hi sinh nhiều hơn để gom nhặt thật nhiều những viên đá và những lá dừa để xây cho Chúa 1 hang đá thật đẹp, kiên cố, yên ấm và xin Chúa cho chúng con chấm dứt bài thi thật tốt.

Cuối cùng, xin Chúa nhậm lời cầu khẩn của chúng con nhưng mà ban chứa chan ơn Thánh cho gia đình chúng con, cho những người nhà gần xa và cho tất cả mọi người trong Giáo xứ, và trên toàn toàn cầu để họ từ bỏ tất cả nhưng mà về với Chúa. Cuối cùng, con chúc Chúa 1 ngày sinh nhật vui vẻ và mãi mãi mang lại những thú vui hạnh phúc bất thần trong cuộc sống mỗi người chúng con.

Chúa Hài Đồng mến yêu của con

5.2 Kính thưa Chúa Hài Đồng!

Mùa Giáng Sinh đã tới. Bữa nay, con viết bức thư này để gửi lên Chúa trong mùa Giáng Sinh những sự hy sinh tâm tư của con. Để sẵn sàng mừng Chúa tới, Khối ……. của con đã làm 1 hang đá thật ấm áp để chào đón Chúa có mặt trên thị trường. Riêng con, con đã làm những việc hi sinh để dâng lên Chúa. Tuy con biết những việc hi sinh của con rất bé nhỏ và ko đáng gì đối với Chúa nhưng mà đối với con là cả 1 tấm lòng.

Con đã làm những việc hi sinh như phụ giúp mẹ bằng cách quét nhà, nấu cơm, phụ bà quét tiêu mỗi lúc bà bận. Vâng lời ông bà, ba má và những người to và nỗ lực học thật giỏi để xứng đáng với công huân nuôi dạy của ba má. Xin Chúa cho con luôn nghe tiếng Chúa nói để con có thể làm những điều nhưng mà Chúa muốn. Xin giúp con thực thi điều Chúa dạy.

5.3 Kính gửi Chúa Hài Đồng!

Chúa ơi, hôm nay là Sinh Nhật Chúa, cũng là ngày vui nhất của toàn nhân loại. Con không biết nói gì hơn là chúc Chúa sinh nhật vui vẻ. Bây giờ, Chúa ơi đêm nay lạnh lắm, thế mà còn nhiều bạn khác cỡ tuổi con lại đi lang thang, không nơi nương tựa, mà con lại có đủ quần áo mặc ấm áp và có thể đến nhà thờ gặp Chúa, như vậy thì không còn gì bằng. Chúa ơi, con không xin Chúa trực tiếp cho những bạn đó các thứ này, mà xin Chúa hãy cho mọi người biết động lòng sẵn sàng góp một ít cho các bạn đó. Con xin Chúa ban cho cả gia đình con, bạn bè con, nói chung là cho tất cả mọi người có đêm giáng sinh tràn đầy ơn Chúa.

Chúa ơi, Sinh Nhật Chúa mà con chẳng có gì để tặng Chúa cả, thôi thì con xin dâng Chúa các thói hư tật xấu, để Chúa thánh hóa con thành người tốt. Con chỉ biết nói bao nhiêu đấy thôi, nhưng nó là chính tấm lòng của con. Con mong năm sau mình cũng sẽ được viết thư cho Chúa nữa.

Tạm biệt Chúa!

Sinh Nhật Chúa mà con chẳng có gì để tặng Chúa cả

5.4 Chúa Hài Đồng kính mến!

Giê-su Bé nhỏ ơi! Con là …………….., nhân dịp giáng sinh con cầu mong cho gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, lúc nào cũng vui vẻ bên nhau. Những người bạn thân của con thì mãi ở bên con, mong cho họ mãi nở nụ cười và học thật giỏi.

Mỗi năm, Chúa được kỷ niệm sinh ra vào đêm 24/12, mọi người hân hoan mở lòng cháo đón Chúa. Chúa như một ngôi sao sáng soi xuống trần gian bé nhỏ này, để cứu độ những con người tội lỗi và ban phước lành cho chúng con. Đó là một điều tuyệt.

Giê-su ơi! “ Học với Chúa” con học được nhiều điều. Điều quan trọng nhất là con đã biết yêu thương mọi người như chính bản thân con vậy. Con học được cách cho đi yêu thương và mở lòng đón nhận yêu thương của người khác. Tình yêu Chúa bảo vệ con khỏi những điều xấu xa, giúp con vượt qua sợ hãi, nuôi dưỡng con thành người tốt. Tâm hồn con lớn lên trong sự bao dung vô bờ bến của Chúa. Hồng ân Chúa như mây như mưa rơi xuống đời con miên man miên man nâng đỡ đời con.

Trong lòng con luôn tồn tại một niềm tin mãnh liệt vào Chúa. Mỗi tấm lòng con người có một khoảng trống tâm linh mà chỉ có thượng đế mới có thể lấp đầy.

Con hứa sẽ sống tốt như lời Chúa dạy qua những bài thánh kinh con được học và luôn giữ gìn tâm hồn trong sạch để đón Chúa vào lòng.

Con yêu Chúa nhiều lắm Chúa ơi!!!

Con của Chúa!

Con hứa sẽ sống tốt như lời Chúa dạy qua những bài thánh kinh con được học

5.5 Gửi Chúa Hài Đồng kính yêu của con!

Thế là một mùa Noel nữa đã về, ngày mừng Chúa Giê-su Hài Đồng hạ sinh xuống trần gian này lại đến. Chúa Hài Đồng ơi, chúa có biết lòng con vui mừng biết ngần nào không? Mọi người bắt đầu nô nức đi mua sắm để trang trí nhà cửa cho đẹp, nào cây thông, đèn chớp, dây kim tuyến, máng cỏ, thiên thần, ngôi sao, nhiều thứ quá phải không Chúa. Nhưng đó chỉ là hình thức bề ngoài. Riêng con, lòng con cũng nao nao hẳn lên vì đâu đâu cũng có tiếng nhạc bài đêm thánh vô cùng, cao cung lên, jingle bell… con lặng lẽ ngồi vào bàn học để viết lên một bức thư cho Chúa, nhằm để dâng lên Chúa những tính hư nết xấu, đồng thời cũng là để tâm sự với Chúa qua thư này.

Chúa Hài Đồng ơi, Chúa nằm một mình trong hang đá, Chúa có buồn không? Không, Chúa không buồn vì xuống trần gian để cứu chuộc chúng con. Thế nên con phải cố gắng sống xứng đáng, xa lánh tội lỗi để không làm mất lòng Chúa, không làm cho Chúa buồn phải không Chúa? Con còn phải cầu nguyện với Chúa cho bạn con biết hy sinh thời gian ham vui để đến với Chúa, cầu nguyện với Chúa giúp bạn giữ tâm hồn trong sạch. Con thấy bạn con có những thay đổi nhiều, không còn ham thích đi lễ, bạn con yếu đuối vì những lí do gì đó mà con không biết. Xin Chúa Hài Đồng giúp cho bạn con tìm ra nguyên nhân để xa lánh mà sống tốt hơn.

Thưa Chúa Hài Đồng, con cũng cầu nguyện cho con được học hành mau tiếp thu, học và hiểu về giáo lý của Chúa nhiều hơn, biết sống theo gương của Chúa, cho các bạn trong lớp giáo lý cũng như lớp ngoài đời được hòa đồng với nhau, bớt đi những bất hòa, tìm sự yêu thương nhau như Chúa dạy. Cuối cùng, con xin cho gia đình con được hạnh phúc, cho cha mẹ con có sức khỏe để làm ăn nuôi gia đình, cho ba con đi lễ, đọc kinh đàng hoàng hơn, gia đình yêu thương quan tâm đến con cái hơn.

Con xin dừng bút và hẹn Chúa Hài Đồng năm sau con sẽ thưa chuyện với Chúa nhiều hơn.

Con xin dừng bút và hẹn Chúa Hài Đồng năm sau con sẽ thưa chuyện với Chúa nhiều hơn

5.6 Chúa Hài Đồng thân yêu!

Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, cứ mỗi mùa Noel là Chúa lại ngự xuống trong tâm hồn chúng con, giữa mùa đông giá buốt chúng con như được sưởi ấm trong lòng. Tâm trạng luôn mong chờ Chúa đến, mọi người đều hớn hở làm hang đá, trẻ em có quần áo mới đi chơi.

Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, vì yêu thương và cứu chuộc thế gian, Chúa đã xuống thế làm người và chấp nhận thân phận yếu hèn tầm thường nhất qua việc nằm trong máng cỏ. Vì yêu chúng con Chúa đã cứu chuộc chúng con khỏi tội lỗi.

Lạy Chúa Hài Đồng, mùa giáng sinh đã đến, xin Chúa cho con hưởng một mùa giáng sinh an lành, học tập tốt, cho mẹ con được luôn khỏe mạnh.

Lạy Chúa, mặc dù mùa giáng sinh đã đến với những giá buốt của mùa đông tê cứng thấu xương, nhưng ngoài trời đêm vẫn còn biết bao nhiêu trẻ em đang lang thang bán từng tấm vé số, biết bao người nghèo khổ không nhà không cửa. Xin Chúa thương xót họ.

Xin Chúa cho các em nhỏ lớn lên được mạnh khỏe, sống thánh thiện. Xin cho tâm hồn của mỗi người chúng con luôn luôn trong sáng, luôn luôn ấp ủ tình yêu thương và luôn mang trong mình hình ảnh của Chúa Giê-su. Xin Chúa cho con sống xứng đáng là người Ki-tô hữu, con cái của Chúa. Xin cho con biết suy nghĩ với những việc đang làm, cho tâm hồn chúng con luôn trong sáng để làm đẹp cho đời.

Như vậy trên đây ThuThuat123.com đã chia sẻ với bạn những mẫu thư gửi Chúa Hài Đồng hay nhất 2024. Những bức thư gửi Chúa Hài Đồng được viết bằng cả tấm lòng của giáo dân dành đến Chúa Hài Đồng vào Lễ Giáng Sinh hàng năm. Hi vọng bạn sẽ có được những gợi ý tốt nhất để viết thư gửi Chúa Hài Đồng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận