Doanh nghiệp tuyển nhân viên Part-time, cộng tác viên được và mất gì

Lao động thời vụ hay part-time đã trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp hiện nay trong guồng quay của nền kinh tế thị trường bên cạnh đội ngũ nhân sự dài hạn (full-time) trong những mùa kinh doanh cao điểm hay thiếu nhân lực ở một thời điểm nào đó của các doanh nghiệp. Do đó, lao động part-time trở thành giải pháp cứu cánh cho các doanh nghiệp nhằm đảm bảo công việc được vận hành bình thường, trôi chảy. Chính lực lượng lao động này đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt khối doanh nghiệp tư nhân hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.vn để cùng tìm hiểu về những lợi ích mà doanh nghiệp đạt được khi thuê nhân viên part-time nhé.

Nhân viên Part-time

Chi phí nhân công

Có thể thấy rằng lao động thời vụ hay nhân viên part-time là lực lượng tùy biến, phản ứng nhanh với những công việc yêu cầu ngắn hạn, tức thời của các doanh nghiệp. Do đó họ thường sẽ không được tham gia các chính sách dành cho nhân viên dài hạn của công ty, chẳng hạn như tham quan, nghỉ mát hay thăm hỏi ốm đau, bảo hiểm, phúc lợi xã hội và cũng không được tham gia vào chương trình lương hưu của công ty. Chính điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và dành tiền vào các mục tiêu đầu tư khác. Các nhân viên part-time không được hưởng các chính sách như nhân viên chính thức, thay vào đó công ty sẽ đưa ra các khoản thưởng dựa trên KPI hay hiệu suất làm việc của nhân viên đó. Như vậy thực tế doanh nghiệp cũng không mất gì khi chính KPI hay hiệu suất công việc mà nhân viên part-time đó tạo ra sẽ đem lại lợi nhuận hay hiệu quả công việc cho doanh nghiệp đó.

Sự đa dạng trong lựa chọn nhân viên

Các công việc part-time thường sẽ có giờ làm việc linh hoạt hơn nhân viên chính thức, do đó các doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi ứng viên và đa dạng các ứng viên cho vị trí part-time của doanh nghiệp, chẳng hạn như sinh viên, mẹ bỉm sữa hay những người đã nghỉ hưu, những người chỉ có thể làm việc hay đi ra ngoài với lượng thời gian nhất định. Ngoài ra, khi tuyển nhân viên bán thời gian hay cộng tác viên doanh nghiệp cũng có thể tận dụng được kinh nghiệm làm việc của các nhân viên đã quen với công việc đó nhưng vì lý do nào đó họ chưa, không thể tiếp tục làm việc, như những nhân viên đã nghỉ hưu hay mẹ bỉm sữa hay những người thực sự có năng lực nhưng không thích sự gò bó về mặt giờ giấc bởi lẽ họ đã có kinh nghiệm nhất định hơn là tuyển những nhân viên full-time là những sinh viên mới ra trường chẳng hạn.

Sự đa dạng trong việc lựa chọn nhân viên

Đáp ứng khối lượng công việc trong mùa cao điểm hay thiếu hụt nhân viên tạm thời

Đối với những doanh nghiệp làm trong các ngành dịch vụ thương mại thường sẽ có những mùa kinh doanh cao điểm trong năm như nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, bưu chính viễn thông hay thực phẩm để đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến và thu lợi nhuận có thể gấp 2 hoặc 3 lần những thời gian khác trong năm. Những nhân viên part-time chính là giải pháp tối ưu thường được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu bởi lực lượng lao động thời vụ này sẽ giúp duy trì quá trình làm việc bình thường của doanh nghiệp và tránh sự thay đổi, rối loạn có thể xảy ra cũng như đáp ứng nhu cầu tăng cao về khối lượng công việc tại một thời điểm nào đó. Chẳng hạn như kinh doanh nhà hàng, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh bất động sản, khi các mùa cao điểm cần số lượng nhân viên lớn để phục vụ lượng khách lớn các chủ nhà hàng thướng sẽ tuyển nhân viên bán thời gian với mức lương hay thù lao tính theo giờ thay vì tuyển nhân viên chính thức (full-time) và phải giải quyết các chế độ chính sách liên quan đến bảo hiểm hay phúc lợi xã hội theo quy định nhà nước hoặc vẫn phải trả thêm tiền để những nhân viên này ngồi quanh hoặc rảnh rỗi ở những mùa kinh doanh vắng khách hay ế ẩm.

Thời gian thử việc

Tuyển nhân viên part-time cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp để tìm kiếm và thử thách các ứng viên part-time có tiềm năng nhằm tuyển dụng thành nhân viên full-time sau này cho các doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài với mức chi phí thấp hơn nhiều so với tuyển nhân viên full-time từ đầu. Trong quá trình tuyển part-time nếu bạn cảm thấy có bất kỳ ứng viên nào thực sự có tiềm năng hãy trao đổi và đề nghị một kế hoạch thời gian thử việc bán thời gian để kiểm tra và xem xét năng lực cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên part-time đó nhưng lại không phải trả lương hay phúc lợi đầy đủ như nhân viên full-time. Giải pháp này hiện nay cũng được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi lẽ một mũi tên trúng hai đích khi vừa tuyển được nhân viên tiềm năng cho doanh nghiệp lại vừa tiết kiệm được chi phí liên quan.

Trên đây GoodCV.vn đã giúp bạn đọc tìm hiểu về các lợi ích mà doanh nghiệp đạt được khi thuê nhân viên part-time. Mỗi ý kiến đóng góp của quý độc giả bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết sẽ giúp GoodCV.vn hoàn thiện hơn trong những bài viết tiếp theo.

Viết bình luận