Sửa lỗi IDM tự động bắt link khi nghe nhạc, xem phim

Có thể nói IDM là phần mềm hỗ trợ tăng tốc download tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người tin dùng. Ưu điểm của ứng dụng này đó là có thể tự động bắt link downlòa một cách nhanh chóng. Tuy nhiên ưu điểm này đôi lúc lại trở thành nhược điểm vì đôi lúc chúng ta muốn nghe nhạc, xem video online trực tiếp trên trang web thì phần mềm này lại tự động bắt link download và không cho chúng ta xem trực tiếp. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm này của IDM? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của ThuThuat123.com.

KHẮC PHỤC LỖI IDMTỰ ĐỘNG BẮT LINK KHI NGHE NHẠC, XEM PHIM TRỰC TUYẾN

Bước 1: Các bạn mở IDM lên và chọn Option.

sửa lỗi IDM tự động bắt link khi nghe nhạc xem phim

Bước 2: Cửa sổ cài đặt hiện lên, trong tab General các bạn sẽ thấy một mục chứa tên các loại trình duyệt phổ biến. Bạn muốn IDM không tự động bắt link trong trình duyệt nào thì bỏ tích ở trình duyệt đó. Ví dụ nếu bạn không muốn IDM bắt link trong trình duyệt Firefox thì bỏ tích mục Mozilla firefox. Sau đó nhấn OK là xong.

tắt IDM tự động bắt link trên trình duyệt

Ngoài ra còn một cách khác đó là cài đặt cho IDM không bắt link theo định dạng file.

Các bạn vẫn mở cửa sổ cài đặt như bước trên, nhưng chọn tab File types.

Ở ô bên dưới sẽ chứa tất cả các loại file mà IDM sẽ tự động bắt link, nếu bạn không muốn IDM tự bắt link loại file nào thì xóa bỏ loại file ấy đi.

Ví dụ: Ở đây khi chúng ta nghe nhạc hoặc xem phim trực tuyến mà bị IDM bắt link thì có thể xóa loại file MP3, Mp4. Sau đó các bạn nhấn OK là được.

Nếu các bạn muốn khôi phục lại như cũ thì nhấn Default.

tắt IDM tự động bắt link theo định dạng file

Trên đây là bài hướng dẫn khắc phục lỗi IDM tự động bắt link khi nghe nhạc, xem phim. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận