Hướng dẫn cách ghi âm trên Windows 10 không cần phần mềm

Khi chúng ta muốn ghi âm trên máy tính thường sẽ nghĩ đến việc cài đặt các phần mềm chuyên dụng để ghi âm. Tuy nhiên các bạn không biết rằng Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng ghi âm trong windows. Trên windows 7, 8, 8.1 tính năng này có tên là Sound Recoder, còn trên windows 10 thì tính năng đã được đổi tên thành Voice Recoder. Vậy làm thế nào để ghi âm trên windows 10 mà không cần cài thêm phần mềm? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của ThuThuat123.com.

HƯỚNG DẪN CÁCH GHI ÂM TRÊN WINDOWS 10 KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

Bước 1: Các bạn mở tính năng tìm kiếm trên windows 10 và nhập từ Voice lúc này trên phần kết quả sẽ hiện lên công cụ Voice Recoder. Các bạn hãy mở công cụ đó lên.

ghi âm trên windows 10 không cần phần mềm

Bước 2: Khi ứng dụng mở lên các bạn chỉ việc nhấn chuột vào biểu tượng Micro để bắt đầu ghi âm.

bước 2 bắt dầu ghi âm

Bước 3: ghi âm xong các bạn nhấn lại vào biểu tượng màu xanh để kết thúc. Hoặc có thể tạm dừng và ghi âm tiếp.

kết thúc ghi âm

Bước 4: Sau khi ghi âm xong chúng ta sẽ được đưa tới giao diện quản lý các bản ghi âm. Tại đây các bạn có thể nghe lại các bản ghi âm, chia sẻ, xóa, đổi tên, cắt ngắn.

quản lý các bản ghi âm

Bước 5: Nếu các bạn muốn lấy các file ghi âm để gửi cho ai đó thì hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn Open file location

bước 5 open file location

Lúc này thư mục chưa các file ghi âm sẽ hiện lên và các bạn có thể sử dụng các file này tùy mục đích.

các file ghi âm

Trên đây là bài hướng cách ghi âm trên windows 10 không cần phần mềm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận