Học kế toán xin việc khó hay dễ nhân viên, kế toán cần kỹ năng gì để thu hút nhà tuyển dụng

Trong khi nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm kế toán ổn định với mức thu nhập cao thì một số người vẫn thất nghiệp, chưa có công việc như mình mong muốn. Điều này khiến nhiều học sinh, sinh viên có ý định theo đuổi hoang mang vì không biết nhân viên kế toán xin việc khó hay dễ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về nghề kế toán để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Học kế toán xin việc khó hay dễ?

Sau khi tốt nghiệp, tìm được việc làm trong ngành kế toán không khó. Tuy nhiên, để tìm được việc đúng chuyên ngành, theo ý muốn với mức lương phù hợp là điều không đơn giản. Đặc biệt, khi tuyển nhân viên kế toán, hầu hết các công ty đều ưu tiên người có kinh nghiệm. Do đó, nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì sẽ rất khó khăn trong việc tìm việc làm ngay từ những bước đầu.

Học kế toán xin việc khó hay dễ

Nhân viên kế toán được mở rộng cơ hội việc làm nếu có kinh nghiệm, kỹ năng thành thạo (Ảnh GoodCV.vn).

Bên cạnh đó, nếu bạn có thể xin được việc làm nhưng chuyên môn và kinh nghiệm chưa cao thì cần phải trau dồi, tích lũy nhiều hơn nữa. Bởi kế toán có rất nhiều nghiệp vụ khó, nếu bạn không chăm chỉ học hỏi thì sẽ không thể đáp ứng yêu cầu công việc. Ngoài ra, mức lương của bạn sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập này, nếu không biết cách chi tiêu hợp lý thì cuộc sống sẽ khó ổn định. Chính vì vậy, bạn phải thành thạo các nghiệp vụ kế toán để có mức thu nhập cao.

Trên thực thế cho thấy, nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp vì làm đúng chuyên ngành thì mức lương không đủ sống. Do đó, để đáp ứng nhu cầu chi trả phục vụ cuộc sống thì họ buộc phải làm trái ngành nghề với hy vọng có được thu nhập ổn định.

Theo Blog GoodCV.vn, hiện nay, rất nhiều việc làm mới và các công ty cần tuyển nhân viên kế toán có kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn với mức lương hấp dẫn lên tới 10 triệu đồng/tháng. Thêm vào đó, doanh nghiệp, công ty nào cũng cần kế toán giỏi, chính vì vậy khi bạn có tài năng thì sẽ không lo thiếu việc làm.

Những phẩm chất mà một kế toán viên cần có

Kế toán là một ngành mà để làm được việc thì phải trải qua quá trình đào tạo kiến thức bài bản. Ngoài kỹ năng chuyên môn, kế toán còn phải sở hữu các tố chất nhất định mới có thể gắn bó với nghề dài lâu. Dưới đây là các phẩm chất mà kế toán tổng hợp hay nhân viên kế toán cần có để được nhà tuyển dụng đánh giá cao:

  • Yêu nghề, trung thực, tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm cao
  • Trí nhớ và khả năng phân tích số liệu tốt
  • Kiên nhẫn, kỷ luật, nhanh nhẹn, thông minh, khéo léo,…
  • Hòa đồng, thân thiện
  • Kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề tinh tế

Học kế toán xin việc không khó nếu bạn trang bị cho mình đủ kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn. Nếu bạn tự tin rằng mình sẽ đáp ứng các yêu cầu công việc thì hãy nhanh chóng nắm lấy cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động của các công ty, tập đoàn lớn. Điều quan trọng trước tiên là bạn cần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu gửi CV. Để có được CV nộp hồ sơ thu hút từ nội dung cho đến hình thức thì bạn nên tham khảo các mẫu CV xin việc tại GoodCV.vn.

Viết bình luận