Deep Web là gì? Những bí mật về Deep Web

Deep Web được hiểu nôm na là "web ngầm" – một thế giới ngầm ẩn trên Internet chứa vô vàn bí ẩn mà đa số người dùng Internet chúng ta không biết. Có nhiều câu chuyện về Deep Web được kể nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Deep web trong bài viết sau đây nhé!

Deep Web là gì Những bí mật về Deep Web

1. Deep web là gì?

Deep Web là gì

Thế giới ảo rất rộng lớn và bao la. Lượng thông tin mà chúng ta tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… chỉ khoảng tầm 4-5%. Gần 90% lượng thông tin và dữ liệu nằm ở Deep Web và sâu hơn Deep Web là "thế giới đen tối" Dark web với các thông tin mật liên quan tới an ninh quốc gia hoặc các thành phần khủng bố, tin tặc ngầm.

Deep web không thể truy cập và tìm kiếm bởi các công cụ tìm kiếm thông thường như Google, Bing, Yahoo… và chúng ta không thể sử dụng trình duyệt web thông thường để truy cập mà phải sử dụng công cụ chuyên dụng để truy cập Deep Web.

2. Những bí mật về Deep Web

Những bí mật về Deep Web

Deep web là mạng lưới thông tin ngầm được tạo nên bởi các mã hóa bảo mật và được ẩn giấu khỏi những công cụ tìm kiếm và trình duyệt thông thường. Để truy cập Deep Web thì ta phải ẩn danh trên Internet với công cụ Tor Browser và sử dụng các phần mềm tạo mạng riêng ảo (VPN) để truy cập. Deep web rộng lớn với tất cả thông tin, dịch vụ bao gồm cả hợp pháp lẫn phi pháp (phần lớn là phi pháp).

Deep web chứa tất cả các nội dung về chính trị, tôn giáo, bí mật quân sự, hacker… cùng với các thông tin khác về khoa học, lịch sử, bí ẩn vũ trụ, UFO, khu vực 51…Nếu bạn biết cách chọn lựa thì những thông tin trên Deep web có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Một số tài liệu còn cho rằng, những thông tin trên Deep Web có độ tin cậy gấp trăm, nghìn lần so với các trang web thông thường bởi thông tin trên đó thường được người đăng chọn lọc, tìm hiểu kĩ và ẩn giấu chúng nhằm mục đích phi pháp, kiếm tiền và không thể tìm thấy bằng cách thông thường.

Trên Deep Web cũng tồn tại một "con đường tơ lụa" – Silk Road với hàng tá đồ dùng, vật phẩm hợp pháp lẫn phi pháp như ma túy, súng ống, các loại thuốc và cả thị trường nội tạng, buôn bán người. Tại Deep web, chúng ta có thể tìm kiếm các dịch vụ như thuê sát thủ, mua bán thông tin cá nhân, mua bán thông tin tổ chức, chính phủ, bắt cóc… Những bí ẩn trên đây là vô hạn và chúng ta chỉ có thể tìm hiểu bằng cách truy cập vào Deep web. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc trước khi truy cập vào Deep web bởi nó thực sự không an toàn kể cả bạn dùng các công cụ ẩn danh hay VPN. Nếu lỡ truy cập, bạn nên tránh xa các thông tin độc hại như video về các vụ giết người, cưỡng hiếp, thí nghiệm, tế lễ… hoặc các thông tin liên quan đến chính trị, quốc gia.

Qua bài viết này, các bạn đã biết đến Deep web và những mặt tối của nó rồi phải không? Nếu bạn tò mò và muốn thử truy cập Deep web, các bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho mình và search Google về những thứ trên Deep web cùng với tâm lý, đầu óc tỉnh táo trước khi xem nhé!

Viết bình luận