Chụp ảnh màn hình trong Windows 10 bằng công cụ có sẵn Snipping Tool

Để chụp ảnh màn hình máy tính, cách thông thường là các bạn nhấn phím Print Screen trên bàn phím sau đó mở công cụ Paint và paste vào đó. Nhưng cách đó chỉ có thể chụp toàn màn hình, trong Windows có một công cụ được tích hợp sẵn để chụp màn hình đó là Snipping Tool với nhiều chế độ chụp. Bài viết này ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình.

HƯỚNG DẪN CHỤP ẢNH MÀN HÌNH TRONG WINDOWS 10 BẰNG SNIPPING TOOL

Bước 1: Các bạn mở công cụ Search nhập “snip” chúng ta sẽ thấy Snipping Tool xuất hiện bên trên, các bạn kích chuột vào đó để mở công cụ Snipping Tool.

chup anh man hinh bang snipping tool

Bước 2: Giao diện của Snipping Tool.

Các chức năng chính:

1.New: Chụp ảnh màn hình.

2.Mode: Chế độ chụp.

3.Delay: Độ trễ trước khi chụp.

giao dien snipping tool

Trong phần chế độ chụp ta có các chế độ sau:

Free-form Snip: Chụp theo đường vẽ khép kín trên màn hình.

Rectangular Snip: Chụp theo hình chữ nhật.

Windows Snip: chụp theo cửa sổ làm việc.

Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

mode menu

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình ta chọn 1 trong các chế độ chụp sau đó nhấn New. Sau khi chụp xong chúng ta sẽ được đưa vào cửa sổ chỉnh sửa. Ở đây các bạn có thể vẽ hoặc tô làm nổi bật chi tiết trong hình chụp. Sau khi chỉnh sửa các bạn Save lại là xong.

chup

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình bằng Snipping tool trên Windows 10, trên Windows 7, 8 cũng tích hợp sẵn công cụ này, các bạn làm tương tự.

Nếu các bạn thường xuyên chụp ảnh màn hình thì các bước trên sẽ là hơi dài dòng, chúng ta hoàn toàn có thể tạo phím tắt cho Snipping Tool để sử dụng nhanh hơn. Các bạn có thể tham khảo bài viết Tạo phím tắt cho công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool trên Windows 10.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận