CC là gì? Phân biệt CC và BCC trong Email

Email ra đời giúp cho con người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi chúng ta có thể gửi được thư nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Thế nhưng trong Email cũng có rất nhiều tính năng hay mà chúng ta chưa khai khác được hết như: CC và BCC. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu về CC và BCC thì trong bài viết này Thủ thuật 123 sẽ giải thích cho các bạn.

CC là gì Phân biệt CC và BCC trong Email

1. CC và BCC là gì?

CC là cụm từ viết tắt của Carbon Copy tức là CC sẽ tạo ra các bản sao của Email gửi cho người khác và những người khác khi nhận được Email của các bạn thì sẽ kèm luôn theo một danh sách những người được nhận Email mà các bạn thiết lập từ trước. Ví dụ: Thủ thuật 123 gửi Email CC cho John@Thuthuat123.com và Piter@Thuthuat123.com thì khi hai người này nhận được Email họ sẽ biết rằng Thủ thuật 123 gửi Email đã gửi Email cho hai người chứ không phải một người.

CC và BCC là gì

BCC là cụm từ biết tắt của Blind Carbon Copy tức là BCC sẽ tạo ra những bản sao của Email các bạn để gửi cho người khác thế nhưng những người khác khi nhận được Email sẽ không hề biết bạn gửi cho những ai. Khi họ nhận được Email sẽ chỉ giống như việc gửi một Email bình thường mà thôi. BCC sẽ giúp các bạn bảo mật được danh sách những người nhận Email của các bạn. Ví dụ: Thủ thuật 123 gửi Email CC cho John@Thuthuat123.com và Piter@Thuthuat123.com thì khi John nhận được Email họ sẽ không biết được bạn gửi Email này cho những ai khác và Piter cũng vậy.

CC và BCC trong Email

2. Khi nào sử dụng CC, khi nào dùng BCC

Thật ra thì khi sử dụng CC và BCC chúng ta không thể bó buộc vào các trường hợp, chúng ta phải linh hoạt trong từng tình huống thì CC và BCC mới phát huy được tác dụng. Dưới đây là một số trường hợp mà Thủ thuật 123 sử dụng CC hoặc BCC.

Khi nào sử dụng CC và BCC

CC:

  • Quản lý người: Khi quản lý người thì nên gửi Email CC để các thành viên biết được những ai đang làm việc với mình. Nếu có chuyện gì cần họ có thể tự liên lạc với nhau mà không cần thông qua chúng ta để xin Email những người khác.
  • Làm việc nhóm, tạo nhóm: Khi làm việc nhóm thì Email CC phát huy hết tác dụng. Các thành viên nắm bắt được những người trong nhóm và họ dễ dàng trao đổi, phân chia công việc cho nhau.

Sử dụng CC

  • Truyền tải dữ liệu liên quan tới nhiều người: Khi truyền tải dữ liệu chung cho nhiều người thì chúng ta nên dùng Email CC để mọi người có thể biết được nhau, trao đổi với nhau và đưa ra hướng xử lý, làm việc.

Tóm lại, Email CC chúng ta sẽ dùng trong trường hợp mà những người nhận Email cần biết nhau để liên lạc và làm việc.

BCC:

  • Gửi tài thông tin chung: Khi gửi thông tin chung cho nhiều người chúng ta nên tránh để những người nhận được Email biết những ai nhận được Email của chúng ta.
  • Bảo vệ Email của người nhận: Nếu như Email của người nhận rơi vào tay kẻ xấu thì việc Spam Email liên tục sẽ xảy ra.

Sử dụng BCC

Tóm lại, Email BCC dùng khi chúng ta muốn dấu, ẩn danh sách những người được Email và không muốn cho họ biết chúng ta gửi Email tới hàng loạt người khác nhau.

Như vậy, Thủ thuật 123 đã giúp các bạn phân biệt CC là gì? Phân biệt CC và BCC trong Email. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận