Cách xoay chữ ngang, dọc, góc bất kỳ trong Excel

Xoay chữ ngang, dọc hay ở góc bất kỳ trong Excel sẽ giúp các bạn tạo được sự đa dạng trong trình bày dạng bảng Excel. Cách để xoay chữ theo các gốc độ khác nhau trong Excel không quá khó khăn nếu các bạn làm theo các bước sau đây của ThuThuat123.com chúng tôi.

Cách xoay chữ ngang dọc trong Excel

Để xoay chiều chữ trong một ô dữ liệu của Excel, các bạn có thể mở ribbon Home trên thanh công cụ.

Có một biểu tượng trong mục Alignment (mục chuyên dụng để căn ký tự trong ô) thuộc ribbon này, biểu tượng có hình chữ ab và bên dưới là mũi tên chỉ chéo lên. Biểu tượng này có tên là Orientation.

Những tùy chọn trong Orientation sẽ có nhiều kiểu xoay chiều chữ khác nhau trong ô dữ liệu.

Với lựa chọn Angele ClockwiseAngle Counterclockwise. Các bạn sẽ có các chiều xoay chéo ô dữ liệu ở góc 45 độ, các bạn có thể dựa vào biểu tượng ab bên cạnh để biết về chiều xoay của chữ.

Chọn Angle Clockwise

Khi bạn xoay chéo dòng chữ như vậy chắc hẳn chiều rộng và chiều dài vốn có sẽ không vừa với chế độ mới nữa nên các bạn nhớ phải nới rộng nó ra để có thể nhìn hết dữ liệu vừa được xoay chiều.

Với lựa chọn Rotate Text UpRotate Text Down sẽ khiến dữ liệu trong ô của bạn được xoay theo chiều thẳng đứng 90 độ, các bạn có thể dựa vào biểu tượng ab bên cạnh để biết về chiều xoay của chữ.

Chọn Rotate Text Up

Lựa chọn Vertical Text sẽ giúp các bạn sắp xếp các ký tự trong ô dữ liệu theo chiều từ trên xuống dưới (mỗi ký tự một dòng).

Chọn Vertical Text

Cuối cùng nếu bạn muốn xoay chữ trong ô dữ liệu Excel ở một góc chính xác nào khác các bạn có thể click vào lựa chọn Format Cell Alignment.

Chọn Format Cell Alignment

Bảng tùy chọn Format Cells sẽ xuất hiện, các bạn có thể thấy mục Orientation ở phía bên phải. Đây là mục cài đặt để các bạn có thể xoay chiều cho dòng chữ.

Các bạn có thể sử dụng chuột để điều chỉnh góc xoay của chữ hoặc điền số góc vào Degrees.

Điền số góc vào Degress

Các bạn có thể thấy các kiểu xoay dòng chữ ngang dọc hay góc bất kỳ trong Excel ở ảnh dưới đây.

Kết quả

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách xoay chữ ngang, dọc, góc bất kỳ trong Excel của ThuThuat123.com của chúng tôi. Chúc các bạn có thể dựa vào hướng dẫn và thực hiện thành công thủ thuật này.

Viết bình luận