Cách tra từ điển trên trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn là một người chưa thành thạo ngoại ngữ thì chắc hẳn sẽ gặp khó khăn khi đọc một trang báo nước ngoài nào đó. Thông thường để giải quyết vấn đề này chúng ta thường sẽ mở từ điển và tra cứu từ mà chúng ta không biết nghĩa. Nhưng như vậy sẽ rất mất thời gian và ngắt quãng quá trình chúng ta đọc. Và để giúp các bạn có thể dịch ngoại ngữ trực tiếp trên trang web mà không làm ngắt quãng quá trình đọc thì ở bài viết sau đây ThuThuat123.com sẽ giới thiệu các bạn một tiện ích trên trình duyệt chrome, với tiện ích này các bạn chỉ cần bôi đen từ cần dịch là nghĩa của từ đó sẽ được hiển thị ngay trên trang web mà không cần phải mở từ điển tra rất mất thời gian. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

HƯỚNG DẪN TRA TỪ ĐIỂN TRÊN TRÌNH DUYỆT

Tiện ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có tên là Webdict do lập trình viên của Việt Nam phát triển. Hiện tiện ích này mới chỉ có trên trình duyệt Chrome.

Để cài đặt tiện ích vào trình duyệt các bạn truy cập đường link sau:

Link tải: https://chrome.google.com/webstore/detail/webdict/nnjjepljgjdohjjenolpeplgcmfjchih

cách tra từ điển trên trình duyệt

Các bạn truy cập link trên và nhấn Thêm Vào Chrome là tiện ích sẽ được cài đặt.

Sau khi cài đặt thành công biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện trên góc của trình duyệt. Các bạn có thể kích đúp vào biểu tượng để mở giao diện của tiện ích.

Trên giao diện của tiện ích các bạn có thể nhập từ vào để tra cứu, hoặc các bạn có thể nhấn vào Menu để chọn ngôn ngữ cho từ điển, sau đó các bạn có thể tắt giao diện của tiện ích đi.

tra từ điển trực tiếp trên trình duyệt chrome

Trong quá trình lướt web các bạn muốn tra cứu từ nào chỉ cần bôi đen vào từ đó thì ngay lập tức một cửa sổ hiện lên và hiển thị nghĩa của từ đó một cách nhanh chóng. Rất tiện lợi phải không ạ.

tra từ điển trực tiếp trên trình duyệt chrome bằng Webdict

Trên đây ThuThuat123.com đã hướng dẫn các bạn cách tra từ điển trực tiếp trên trình duyệt một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng tiện ích Webdict. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận