Cách thêm ghi chú, comment trong Excel

Mục lục nội dung

Ghi chú và comment trong Excel để các bạn có thể thêm các thông tin chú thích cho một ô dữ liệu nào đó. Trong bài viết này, ThuThuat123.com sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp để thêm ghi chú hay comment vào ô dữ liệu của Excel.

Thêm chú thích Comment trong Excel

Có 2 phương pháp có thể sử dụng để có thể chèn thêm ghi chú, comment vào trong ô dữ liệu của Excel.

Cách 1

Để chèn ghi chú vào trong một ô dữ liệu của Excel các bạn có thể click chuột phải vào ô dữ liệu đó sau đó chọn dòng Insert Comment trong bảng tùy chọn vừa hiển thị.

Chọn Insert Comment

Sau đó các bạn có thể viết ghi chú hay comment của mình vào ô comment màu vàng vừa hiển thị lên.

Viết ghi chú hay comment vào ô comment màu vàng

Comment bạn vừa được thêm vào sẽ được mặc định ẩn đi để không che mất đữ liệu của những cột và hàng bên cạnh, nếu muốn xem nó thì các bạn có thể di chuột tới vị trí của ô chứa comment.

Muốn hiển thị comment vừa tạo bạn di chuột tới vị trí của ô chứa comment

Các bạn có thể chèn nhiều ghi chú và comment khác nhau trong một file Excel.

Bạn có thể chèn nhiều ghi chú và comment khác nhau trong một file Excel

Để xóa một ghi chú và comment trong một ô bạn chọn ô đó sau đó click chuột phải và chọn dòng Delete Comment trong bảng tùy chọn vừa hiển thị.

Chọn Delete Comment

Hoặc nếu bạn muốn hiển thị ghi chú hay comment Excel mà không cần thiết phải di chuột tới vị trí của ô dữ liệu đó thì các bạn có thể click chuột phải vào ô chứa ghi chú và chọn Show/Hide Comments.

Chọn Show Hide Comments

Ghi chú comment đó sẽ luôn hiển thị trên nền giao diện Excel trừ khi bạn tắt nó đi bằng cách bạn đã bật nó lên.

Bật comment lên

Cách 2

Phương pháp thứ hai để chèn thêm ghi chú hay các điều chỉnh xung quanh ghi chú comment của Excel, chúng ta có thể làm việc với các nút chức năng trên thanh công cụ.

Đầu tiên bạn cần phải chọn ô dữ liệu cần chèn ghi chú, comment. Sau đó các bạn mở ribbon Review trên thanh công cụ ra rồi click chọn vào biểu tượng New Comment trong mục Comments của ribbon này.

Sau đó bạn có thề điền các ghi chú, comment vào bảng vừa mới hiển thị giống như ở Cách 1.

Chọn New Comment

Ở mục Comments trong ribbon Review có hai chức năng PreviousNext, các bạn có thể sử dụng để di chuyển và xem comment liền trước (Previous) và liền sau (Next), chức năng khá hữu dụng khi có nhiều comment nằm rải rác trong file Sheet Excel.

Có hai chức năng Previous và Next trong Review

Để xóa một ghi chú, comment các bạn bấm nút chọn vào ô dữ liệu chứa comment cần xóa rồi click chọn vào biểu tượng Delete trong mục Comments trong ribbon Review.

Chọn Delete

Để hiển thị ghi chú, comment của một ô dữ liệu các bạn chọn ô dữ liệu đó rồi click vào Show/Hide Comment trong mục Comments của ribbon Review.

Làm điều tương tự nếu bạn muốn ẩn một comment đi.

Chọn Show Hide Comment

Bạn còn có thể hiển thị toàn bộ ghi chú, comment có trong Sheet dữ liệu Excel bằng cách click vào Show All Comments nằm trong mục Comments của ribbon Review.

Chọn Show All Comments

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết Cách thêm ghi chú, comment trong Excel của ThuThuat123.com chúng tôi. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công thủ thuật này dựa vào bài hướng dẫn phía trên.

Viết bình luận