Cách tạo đường gạch chéo ô trong Excel

Khi bạn làm việc với bảng biểu Excel sẽ có những lúc cần trường hợp phải chia chéo một ô dữ liệu nhằm để đề tên của hàng và cột cùng một lúc. Nhưng nếu các bạn không biết phương pháp tạo đường gạch chéo ô trong Excel thì có thể tham khảo bài thủ thuật hướng dẫn sau đây của ThuThuat123.com chúng tôi.

Cách tạo đường gạch chéo ô trong Excel

Theo ví dụ như dưới đây, có một ô dữ liệu cần phải tạo đường gạch chéo vì đó là ô trống không cần thiết, phải tạo đường gạch chéo để ô bớt trông và đẹp mắt hơn khi trình bày.

Ô dữ liệu cần phải tạo đường gạch chéo

Chúng ta vẫn thường thấy cách trình bày này ở nhiều file dữ liệu. Và để kẻ được đường chéo đó, các bạn có hai phương pháp khả thi sau:

1. Cách  tạo đường gạch chéo nhờ Format Cells

Để tạo đường gạch chéo trong Excel, các bạn click chuột phải vào ô dữ liệu muốn tạo đường gạch chéo. Sau khi danh sách lựa chọn xuất hiện thì các bạn click vào Format Cells.

Chọn Format Cells

Ô cửa sổ chức năng Format Cells xuất hiện, các bạn chuyển sang giao diện tab Border.

Chọn Tab Border

Trong Border, các bạn có thể tùy chỉnh đường kẻ table cho ô dữ liệu. Ngoại trừ những đường kẻ dọc và ngang của ô dữ liệu ra thì các bạn có thể tạo thêm đường chéo mà chúng ta cần tới trong bài viết này.

Chúng ta có thể tạo đường chéo từ trái qua phải hoặc đường chéo từ phải qua trái, các bạn chỉ cần click vào biểu tượng đường chéo tương đương mà thôi.

Sau đó bạn chọn OK để xác nhận thay đổi của cài đặt.

Chọn OK

Kết quả các bạn sẽ thấy đường gạch chéo được hiển thị trong ô dữ liệu bạn đã chọn. Lưu ý rằng nếu các bạn chọn hiển thị cả hai đường gạch chéo thì ô dữ liệu đó sẽ được hiển thị là hai đường gạch chéo thành dấu x.

Kết quả bạn sẽ thấy đường gạch chéo được hiển thị trong ô dữ liệu

2. Cách tạo đường gạch chéo bằng Draw Border

Ngoài trừ sử dụng phương pháp như đã nói trong cách ở phần 1, các bạn còn có thể sử dụng Draw Border để kẻ đường gạch chéo cho ô dữ liệu.

Đầu tiên các bạn cần phải mở ribbon Home trên thanh công cụ, sau đó click vào biểu tượng Borders trong mục Font trong ribbon Home.

Khi danh sách tùy chọn xuất hiện, các bạn chọn Draw Border.

Chọn Draw Border

Tiếp đó các bạn sử dụng chuột để vẽ đường chéo vào ô cần tạo đường gạch chéo. Các bạn có thể vẽ cả hai đường chéo để tạo dấu X cho ô dữ liệu.

Sử dụng chuột để vẽ đường chéo vào ô cần tạo

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Hi vọng các bạn đã biết cách tạo đường gạch chéo ô trong Excel. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận