Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Bạn muốn kiểm tra tốc độ đánh máy của mình hay đơn giản là cải thiện khả năng đánh máy tính của bạn. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra tốc độ gõ phím của mình nhanh như thế nào nhé.

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ test tốc độ đánh máy giúp bạn đánh giá tốc độ và sự chính xác nhập văn bản trên máy tính, 10fastfingers là trang web được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với 10fastfingers bạn chỉ cần gõ lại những từ được hiển thị trên màn hình trong khoảng thời gian nhất đinh. Trang web sẽ giúp bạn đánh giá và có cả một bảng xếp hạng tốc độ gõ phím của mọi người trên thế giới.

Để bắt đầu kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn hãy truy cập trang web:

https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese/

Đây là giao diện trang web kiểm tra tốc độ của chúng ta:

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Để hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt các bạn có thể nhấn vào nút Language trên góc trái màn hình và chọn ngôn ngữ Vietnamese.

Để hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt các bạn có thể nhấn vào nút Language trên góc trái màn hình và chọn ngôn ngữ Vietnamese

Tiếp theo để chọn ngôn ngữ test các bạn nhấn vào nút cạnh Login để chọn ngôn ngữ Tiếng việt để kiểm tra tốc độ.

Tiếp theo để chọn ngôn ngữ test các bạn nhấn vào nút cạnh Login để chọn ngôn ngữ Tiếng việt để kiểm tra tốc độ

Sau đó chúng ta cùng bắt đầu kiểm tra bằng cách nhập văn bản được hiển thị trên màn hình vào thanh text bên dưới. Khi các bạn nhâp nếu từ bạn nhập xong hiển thị màu đỏ là từ đó bạn nhập sai và nhập chính xác là màu xanh.

Sau đó chúng ta cùng bắt đầu kiểm tra bằng cách nhập văn bản được hiển thị trên màn hình vào thanh text bên dưới

Sau khi hết thời gian test các bạn sẽ được đánh giá tốc độ gõ trên phút (Words per Minute) viết tắt là WPM. Ở đây của mình là 16 từ trên phút, rất chậm đúng không nào. Nếu bạn có tốc độ đánh máy chậm như tôi thì hãy cùng tôi luyện tập để cải thiện khả năng đánh máy nhé.

Sau khi hết thời gian test các bạn sẽ được đánh giá tốc độ gõ trên phút (Words per Minute) viết tắt là WPM

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tốc độ đánh máy, sau khi các bạn đã test tốc độ thành công nếu bạn cảm thấy không hài lòng về tốc độ gõ phím của mình hãy luyện tập thật nhiều để cải thiện và giúp hỗ trợ công việc nhập văn bản tối hơn.

Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận